Năng lượngThị trường

Dầu suy yếu trước cuộc họp của OPEC

Các hợp đồng dầu thô tương lai xóa hết đà tăng đầu phiên và quay đầu giảm mạnh trong ngày thứ Năm, khi sức mua mờ nhạt và nhà đầu tư trông chờ vào cuộc họp của OPEC vào tuần tới. Thông tin về việc đóng cửa một quỹ đầu cơ liên quan đến dầu khí và những nghi ngờ về các biện pháp trừng phạt đối với nước xuất khẩu dầu Venezuela cũng góp phần làm giá dầu suy yếu, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 9 trên sàn Nymex mất 56 xu (tương đương 1.1%) còn 49.03 USD/thùng, sau khi dao động tại mức cao 49.96 USD/thùng trong suốt phiên giao dịch.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 10 trên sàn Luân Đôn lùi 35 xu (tương đương 0.7%) xuống 52.01 USD/thùng.

Mặc dù không có chất xúc tác trực tiếp cho đà sụt giảm này, giá dầu suy yếu khi có thông tin rằng nhà đầu tư dầu khí nổi tiếng Andy Hall đã phải đóng cửa quỹ đầu cơ tập trung vào dầu khí của mình do đánh cược sai lầm rằng giá dầu sẽ leo dốc nhanh hơn, dẫn đến quỹ này lỗ 30% trong năm 2017, hãng Bloomberg đưa tin.

Thị trường đang chuẩn bị cho cuộc họp của các thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) xem xét về mức độ tuân thủ thỏa thuận cắt giảm sản lượng. Cuộc họp 2 ngày của OPEC dự kiến diễn ra vào ngày 07-08/08/2017 tại Abu Dhabi.

Bên cạnh đó, bất ổn ngày càng leo thang tại Venezuela cũng thu hút sự chú ý của ngành công nghiệp dầu mỏ. Quốc gia này là nơi có lượng dự trữ dầu lớn nhất thế giới và bất ổn chính trị tại nước này được dự báo có thể đẩy giá dầu khởi sắc.

Hôm thứ Tư, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự trữ dầu thô nội địa mất 1.5 triệu thùng trong tuần trước, thấp hợn dự báo của các nhà phân tích và trái ngược hoàn toàn với dự báo tăng đầy bất ngờ của Viện Xăng dầu Mỹ (API).

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng xăng giao tháng 9 lùi 1.29 xu (tương đương 0.8%) xuống 1.6319 USD/gallon. Hợp đồng dầu sưởi giao tháng 9 giảm 2 xu (tương đương 1.2%) xuống 1.6389 USD/gallon.

Hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 9 hạ 1.1 xu (tương đương 0.4%) xuống 2.80 USD/MMBtu./.

An Trần

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close