Tài chính - Tiền tệThế giới

Vàng thế giới giảm 2 phiên liên tiếp chờ tin từ báo cáo việc làm

Các hợp đồng vàng tương lai giảm phiên thứ 2 liên tiếp trong ngày thứ Năm, khi nhà đầu tư chờ đợi thông tin về tỷ lệ lạm phát từ báo cáo việc làm dự kiến được công bố vào ngày thứ Sáu, MarketWatch đưa tin.

Nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo việc làm, dự kiến công bố vào ngày thứ Sáu, để tìm kiếm các tín hiệu về khả năng nâng lãi suất thêm lần nữa vào cuối năm nay. Mặc dù dữ liệu lạc quan, bao gồm tỷ lệ thất nghiệp chạm đáy 17 năm và lợi nhuận doanh nghiệp tăng trưởng tích cực, nền kinh tế vẫn đưa ra một số dấu hiệu về lạm phát bền vững, một điều có thể đẩy nhanh kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao tháng 12 lùi 4 USD (tương đương 0.3%) xuống 1,274.40 USD/oz.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay nhích 0.14% lên 1,268.01 USD/oz.

Vào ngày thứ Năm, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – vẫn dao động gần mức thấp nhất trong 15 tháng, và cuối phiên tiến gần 0.1% lên 92.85.

Trong báo cáo việc làm ngày thứ Sáu, Mỹ được dự báo tạo thêm 180,000 việc làm trong tháng trước. Một cuộc khảo sát của MarketWatch cho thấy tỷ lệ thất nghiệp được kỳ vọng đạt 4.4%, mức thấp nhất trong 16 năm. Bên cạnh đó, một báo cáo được công bố ngày thứ Năm cho biết số đơn xin trợ cấp thất nghiệp dao động gần đáy 44 năm.

Thị trường chứng khoán Mỹ liên tục lập kỷ lục mới cùng đà tăng của chứng khoán toàn cầu đã thu hút nhà đầu tư chuyển từ vàng sang các tài sản chịu nhiều rủi ro hơn. Dẫu vậy, các chuyên gia phân tích tiếp tục nghi ngờ liệu đà leo dốc của chứng khoán có thể được hỗ trợ mà không có cam kết tăng trưởng, nhất là cải cách thuế, từ chính quyền Tổng thống Donald Trump hay không.

Được biết, vàng và đồng USD thường di chuyển nghịch chiều khi đà suy yếu của đồng USD có lợi cho nhà đầu tư vàng đang sử dụng những đồng tiền khác. Cả 2 thị trường này đều chịu tác động của chính sách lãi suất, khi lãi suất tăng cao có thể nhấc bổng đồng USD, đồng thời cũng làm giảm tính hấp dẫn của đầu tư vàng vì kim loại quý không đem lại lợi suất.

Ngoài lãi suất, số liệu thống kê của thị trường cũng làm dấy lên những cảnh báo tiềm ẩn về nhu cầu vàng. Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) cho biết nhu cầu kim loại quý đã sụt 14% trong nửa đầu năm 2017 do đà giảm mạnh trong việc mua bán các quỹ giao dịch.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 9 lùi 10 xu (tương đương 0.6%) xuống 16.63 USD/oz. Hợp đồng đồng giao tháng 9 hạ gần 1 xu (tương đương 0.2%) xuống 2.878 USD/lb. Hợp đồng paladi giao tháng 9 mất 11.20 USD (tương đương 1.3%) còn 881 USD/oz.

Trong khi đó, hợp đồng bạch kim giao tháng 10 cộng 10.80 USD (tương đương 1.1%) lên 964.60 USD/oz.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Năm, chứng chỉ quỹ SPDR Gold Trust nhích 0.1%, chứng chỉ quỹ iShares Silver Trust tiến 0.4%, trong khi cổ phiếu Vectors Gold Miners giảm 0.2%./.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 phiên vừa qua

Nguồn: kitco.com

Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn New York

Nguồn: kitco.com

An Trần

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close