Tài chính - Tiền tệThế giới

Vàng thế giới giảm liền 3 phiên trước khi Fed công bố quyết định

Các hợp đồng vàng tương lai giảm phiên thứ 3 liên tiếp trong ngày thứ Ba, do chứng khoán Mỹ tiếp tục phá kỷ lục mới khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu cuộc họp chính sách 2 ngày, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao tháng 12 lùi 20 xu xuống 1,310.60 USD/oz, mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 25/08/2017, dữ liệu từ FactSet cho thấy. Hiện hợp đồng này đã giảm 6 phiên trong 7 phiên vừa qua.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.21% lên 1,309.32 USD/oz.

Tập trung sự chú ý của thị trường là cuộc họp 2 ngày của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) sẽ kết thúc vào ngày thứ Tư với một tuyên bố về chính sách tiền tệ. Fed được xem hầu như chắc chắn không thay đổi lãi suất nhưng được dự báo sẽ bắt đầu quá trình tháo gỡ số dư bảng cân đối kế toán trị giá 4.5 ngàn tỷ USD, vốn được tích lũy thông qua chương trình thu mua trái phiếu đã kết thúc vào năm 2014.

Will Rhind, Giám đốc điều hành tại GrantieShares, cho biết: “Có vẻ nhiều khả năng Fed sẽ giữ chính sách tiền tệ ổn định, chờ đợi các dữ liệu kinh tế tương lai để xác định sự cần thiết của động thái nâng lãi suất trong tương lai”.

Được biết, lãi suất tăng cao có thể nhấc bổng đồng USD và làm giảm tính hấp dẫn của vàng, vì kim loại quý không đem lại lợi suất.

Vào ngày thứ Ba, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – hạ 0.3% xuống 91.82. Tuy nhiên, chứng khoán Mỹ lại hướng đến mức kỷ lục mới, qua đó thu hút đầu tư vào các tài sản có rủi ro trong ngắn hạn.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 12 tiến 12.3 xu (tương đương 0.7%) lên 17.279 USD/oz. Hợp đồng đồng giao tháng 12 gần như đi ngang tại mức 2.970 USD/lb.

Trong khi đó, hợp đồng bạch kim giao tháng 10 mất 9.90 USD (tương đương 1%) còn 951.20 USD/oz. Hợp đồng paladi giao tháng 12 sụt 26.15 USD (tương đương 2.8%) xuống 904.30 USD/oz.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, chứng chỉ quỹ SPDR Gold Trust giảm 0.1%, trong khi chứng chỉ quỹ iShares Silver Trust cộng 0.2%./.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 phiên vừa qua

Nguồn: kitco.com

Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn New York

Nguồn: kitco.com

Theo Vietstock

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close