Năng lượngThị trường

Dầu tăng nhẹ trước những gợi ý của OPEC về thỏa thuận cắt giảm sản lượng

Các hợp đồng dầu thô tương lai tăng nhẹ trong ngày thứ Hai sau khi Tổng thư ký OPEC cho biết Tổ chức này và các nhà sản xuất khác cần phải thực hiện các biện pháp bổ sung trong năm 2018 để tái cân bằng thị trường dầu, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 11 trên sàn Nymex tiến 29 xu (tương đương 0.6%) lên 49.58 USD/thùng.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 12 trên sàn Luân Đôn cộng 17 xu (tương đương 0.3%) lên 55.79 USD/thùng.

Hôm Chủ nhật, Tổng thư ký của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), Mohammad Barkindo, cho biết đã có một “sự đồng thuận ngày càng tăng” rằng quá trình tái cân bằng đang diễn ra, Ông cũng cho biết để duy trì quá trình này vào năm tới, có thể cần phải thực hiện một số biện pháp bất thường.

Các chuyên gia phân tích tại Tradition nhận định: “Những nhận xét này, có hàm ý là sự gia hạn hay nới rộng mức cắt giảm của thỏa thuận cắt giảm sản lượng, đã hỗ trợ thị trường dầu khởi động tuần mới”.

Mặt khác, nhà đầu tư chủ yếu đang chờ đợi và xem xét trước khi dữ liệu về thị trường dầu của OPEC và Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) lần lượt được công bố vào ngày thứ Tư và ngày thứ Năm.

Giá dầu đã ổn định sau khi sụt hơn 2% trong ngày thứ Sáu, khi khoảng 90% cơ sở hạ tầng dầu đóng cửa ở Vịnh Mexico để chuẩn bị cho sự đổ bộ của cơn bão Nate. Dẫu vậy, cơn bão này không gây ra nhiều ảnh hưởng đến thị trường dầu tại Mỹ.

Các chuyên gia phân tích cũng cho biết xu hướng tăng giá có thể bị kìm hãm trừ khi có nhiều chi tiết cụ thể hơn về ý định của OPEC và các nhà sản xuất dầu chủ chốt khác.

Bên cạnh đó, mặc dù dự trữ toàn cầu đã sụt giảm, nhưng vẫn cao hơn mức bình quân 5 năm mà thỏa thuận cắt giảm đặt ra như một mục tiêu.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng xăng giao tháng 11 nhích 0.06 xu lên 1.5594 USD/gallon. Trong khi, hợp đồng dầu sưởi giao tháng 11 lùi 0.5% xuống 1.7352 USD/gallon.

Hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 11 mất 3 xu (tương đương 1.1%) còn 2.833 USD/MMBtu.

An Trần/Vietstock

Comments

comments

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close