Năng lượngThị trường

Dầu tăng phiên thứ 2 liên tiếp trước cuộc họp của OPEC

Các hợp đồng dầu thô tương lai tiếp tục tăng nhẹ trong ngày thứ Năm, thêm vào đà tăng phiên trước đó nhờ đà suy yếu của dự trữ dầu thô tại Mỹ, dù vậy, dầu vẫn được cho là sẽ đối mặt nhiều khó khăn trong những ngày sắp tới trước cuộc họp quan trọng của OPEC tại Vienna về việc gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng, MarketWatch đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 6 trên sàn Nymex tiến 28 xu (tương đương 0.6%) lên 49.35 USD/thùng, sau khi khép phiên ngày thứ Tư tại mức cao nhất trong gần 1 tháng.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 7 trên sàn London cộng 30 xu (tương đương 0.6%) lên 52.51 USD/thùng.

Dữ liệu của Chính phủ Mỹ được công bố trong 2 ngày qua cho thấy tốc độ sụt giảm của dự trữ dầu thô tại Mỹ đang chậm lại, qua đó làm dấy lên lo ngại rằng sản lượng dầu từ đá phiến sẽ xóa hết nỗ lực xoa dịu tình trạng dư cung toàn cầu của các nhà sản xuất tham gia thỏa thuận cắt giảm sản lượng.

Hôm thứ Tư, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự trữ dầu thô nội địa lùi 1.8 triệu thùng, thấp hơn dự báo sụt 2.2 triệu thùng từ các nhà phân tích tham gia cuộc thăm dò của Platts và đà lao dốc 5.2 triệu thùng hồi tuần trước.

Sản lượng dầu tại Mỹ đã tăng ổn định kể từ đầu năm 2017, đồng thời chạm mức cao nhất kể từ tháng 8/2015 là 9.31 triệu thùng/ngày hồi đầu tháng này.

Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích và nhà đầu tư đang tập trung sự chú ý vào cuộc họp của các nhà sản xuất trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ diễn ra vào tuần tới tại Vienna, tại đó, các quốc gia được kỳ vọng sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng đã cam kết hồi cuối năm ngoái.

Một số chiến lược gia hi vọng OPEC sẽ khiến thị trường “bị sốc và sợ hãi”, trong đó nhiều nhà đầu tư đã kỳ vọng thỏa thuận cắt giảm sẽ kéo dài đến tháng 3/2018, còn một số khác đang cân nhắc khả năng tổ chức này sẽ thúc đẩy các thành viên trong và ngoài OPEC cắt giảm sâu.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng xăng giao tháng 6 nhích 3.6 xu (tương đương 0.2%) lên 1.6063 USD/gallon. Hợp đồng dầu sưởi giao tháng 6 tăng 1.2 xu (tương đương 0.8%) lên 1.5453 USD/gallon.

Trong khi đó, hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 6 mất 1 xu (tương đương 0.3%) còn 3.1820 USD/MMBtu./.

Theo Vietstock

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close