Kinh tế vĩ môThời sự

Dầu thô góp phần quan trọng vào mức tăng trưởng GDP 5,73% trong 6 tháng đầu năm

Đây là khẳng định của ông Vũ Trường Sơn, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tại buổi làm việc của Tổ công tác của Thủ tướng với PVN, sáng 19/7.

Dầu thô góp phần quan trọng vào mức tăng trưởng GDP 5,73% trong 6 tháng đầu năm

Báo cáo tại buổi làm việc, Tổng giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn cho biết, 6 tháng đầu năm 2017, Tập đoàn đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Chính phủ, Bộ Công Thương giao. Sản lượng khai thác dầu thô trong nước vượt 577 nghìn tấn so với kế hoạch Chính phủ giao từ đầu năm (so với kế hoạch giao bổ sung tăng thêm 1,0 triệu tấn thì vượt 141 nghìn tấn so với kế hoạch) – góp phần quan trọng vào tăng trưởng kinh tế đất nước (GDP 6 tháng đầu năm 2017 đạt 5,73%).

Thời gian từ nay đến cuối năm, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đặt mục tiêu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh trong năm 2017 mà Chính phủ, Bộ Công Thương giao.

Giải pháp được PVN đưa ra là phấn đấu cả năm khai thác 13,28 triệu tấn dầu thô và 10,61 tỷ m3 khí; bám sát diễn biến giá dầu để có các giải pháp kịp thời ứng phó với những biến động của giá dầu từng thời điểm; kiểm soát, vận hành an toàn, ổn định các nhà máy, công trình dầu khí; đẩy mạnh công tác đầu tư, ưu tiên vốn cho các dự án hoàn thành trong năm 2017; tăng cường công tác, kiểm tra, giám sát mọi hoạt động của Tập đoàn, chỉ đạo các đơn vị thành viên tự kiểm điểm để kịp thời khắc phục các tồn tại nhằm thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đề ra.

 Dầu thô góp phần quan trọng vào mức tăng trưởng GDP 5,73% trong 6 tháng đầu năm - Ảnh 1.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã chuyển lời thăm hỏi của Thủ tướng. “Thủ tướng nói rằng trong lúc này, PVN gặp nhiều khó khăn nhất, nhưng càng khó khăn càng phải quyết tâm lớn nhất, đoàn kết, thống nhất, vững tin. Rất mừng là trong 6 tháng đầu năm 2017, PVN đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh” – ông Mai Tiến Dũng kể.

Theo ĐQ

Trí thức trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close