Cách sốngSống

Dậy sớm – kỷ luật tự giác khó khăn nhất: Kiên trì dậy sớm 5 phút, bạn mới ĐỦ khả năng điều khiển cuộc đời mình

Kế hoạch cả ngày nên bắt đầu vào buổi sáng. Buổi sáng cũng không nắm bắt được vậy sao có thể nắm bắt được cả cuộc đời?

 

Dậy sớm - kỷ luật tự giác khó khăn nhất: Kiên trì dậy sớm 5 phút, bạn mới ĐỦ khả năng điều khiển cuộc đời mình

Kiên trì thức dậy sớm trong thời gian dài sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời đối với cơ thể và tạo nên những thay đổi bất ngờ. Người kiên trì thức dậy sớm trong thời gian dài cuối cùng sẽ trở thành thế này:

Bạn khỏe hơn người khác

Giải Nobel sinh lý/y học năm 2017 được trao cho Jeffrey C. Hall, Michael Morris Rosbash và Michael W.Young để khen thưởng ba người này trong nghiên cứu về cơ chế phân tử nhịp sinh học sinh vật thể. Nói đơn giản chính là cơ thể con người có một đồng hồ sinh học, ngủ theo giờ, thức dậy theo giờ, làm việc và nghỉ ngơi theo quy luật mới phù hợp nhịp điệu cơ thể.

Cuộc sống không quy luật trong thời gian dài và tâm trạng phiền muộn không những khiến thân thể và tinh thần chịu dày vò mà bệnh tật cũng theo đó mà xuất hiện. Người có thể kiên trì dậy sớm, làm việc và nghỉ ngơi theo quy luật có thể bảo đảm bản thân có giấc ngủ đầy đủ. Tránh được các bệnh do thức khuya gây ra ở mức độ cao.

Dậy sớm - kỷ luật tự giác khó khăn nhất: Kiên trì dậy sớm 5 phút, bạn mới ĐỦ khả năng điều khiển cuộc đời mình - Ảnh 1.

Bạn trẻ hơn người khác 

Người dậy sớm sẽ không vội vàng rửa mặt, tận dụng thời gian lái xe. Người khác còn chìm trong giấc mộng, họ thì như ánh mặt trời mới mọc, dãn cơ và vươn vai, bắt đầu một ngày mới. Người kiên trì dậy sớm trong thời gian dài có thể “lờ đờ uể oải” thoa mặt nạ, trang điểm nhẹ tỉ mỉ, tâm trạng tốt cả ngày bắt đầu từ nụ cười trong gương.

Trên khuôn mặt của họ nhất định sẽ không có quầng thâm mắt, sẽ không mệt mỏi do giấc ngủ lười để lại, da cũng sẽ sáng và đàn hồi hơn người khác. Vẻ mặt xinh đẹp lại thêm tinh thần tràn đầy sức sống trong chớp mắt kéo cao mức độ giá trị nhan sắc.

Não của bạn dùng tốt hơn người khác

Phương thức sống không có quy luật tiêu hao rất lớn đối với con người, không những tiêu hao cơ thể, phương diện tinh thần cũng sẽ cùng chịu ảnh hưởng. Đồng thời, chất lượng công việc cũng giảm bớt rất nhiều.

Người có thể kiên trì dậy sớm trong thời gian dài bất luận là tế bào não hay tế bào thần kinh, sức sống và tuổi thọ đều khỏe mạnh hơn. Điều này có nghĩa là họ có năng lực phản xạ tốt hơn, tỏ ra càng linh hoạt và thông minh.

Cơ hội bạn thành công cao hơn người khác

Chỗ thua kém giữa chúng ta và nhân vật thành công không những là một giờ dậy sớm đó mà là thay đổi từng chút một sau khi thức dậy sớm như vậy mãi.

Có được sự tích lũy thời gian, hiệu suất làm việc của người dậy sớm và tỉ suất thành công cũng sẽ cao hơn rất nhiều. Cuộc sống quy luật khiến họ đều có kế hoạch trước đối với bất kỳ chuyện gì, hơn nữa có thể dùng yêu cầu cao chủ động thực hiện, có được sự nâng đỡ của cơ hội nhiều hơn.

Dậy sớm - kỷ luật tự giác khó khăn nhất: Kiên trì dậy sớm 5 phút, bạn mới ĐỦ khả năng điều khiển cuộc đời mình - Ảnh 2.

Bạn tỏa ra sức quyến rũ hơn

Người kiên trì dậy sớm trong thời gian dài tính tình ôn hòa hơn, rất ít khi nóng nảy. Họ tự tin, có năng lực nắm bắt những điều bất ngờ và tình huống trong cuộc sống, giống như cả thân thể sẽ phát tán ra ánh sáng vậy.

Họ sẽ không lây truyền cảm xúc tiêu cực cho người bên cạnh, cũng hiểu được niềm vui giúp người trong công việc và cuộc sống, người như vậy sẽ càng dễ dàng có được sự yêu mến từ mọi người. Họ bình tĩnh đối mặt với thử thách, giải quyết vấn đề nhanh chóng, nhẹ nhàng, thoải mái như “gió xuân lướt qua mặt”.

Bạn sẽ tràn đầy cảm xúc mạnh mẽ đối với cuộc sống hơn người khác

Thức dậy sớm có nghĩa là thời gian bạn có được nhiều hơn. Khi người khác còn chìm trong giấc mộng, bạn đã tràn đầy tự tin bắt đầu một ngày mới.

Bạn có thể đọc sách trong một khoảng thời gian ngắn, vận động và chuẩn bị kế hoạch công việc. Dậy sớm không những khiến càng dư dả thời gian, đồng thời cũng khiến cuộc sống đầy đủ và phong phú hơn. Vì vậy họ sẽ sở hữu triển vọng nhiều hơn đối với cuộc sống, hơn nữa đều xem mỗi ngày thành một sự bắt đầu phấn đấu mới mẻ, tận tâm tận lực.

Trông bạn càng thêm đáng tin

Ngủ sớm dậy sớm dường như trở thành sự kỷ luật tự giác khó khăn nhất, lại có bao nhiêu giấc mơ bị bóp nghẹt trong giường. Cần 28 ngày để hình thành một thói quen tốt mà trên đường rèn thành thói quen, quá nhiều người lại chỉ có “lòng kiên trì trong ba phút”. Người có thể kiên trì dậy sớm thì đủ để điều khiển cuộc đời của mình.

Tâm huyết vừa bắt đầu cho đến sự kiên trì vài tháng sau đó cuối cùng sẽ trở thành một thói quen. Nó không phải là trói buộc bản thân đơn thuần, mà là trách nhiệm đối với cuộc đời mình.

Bắt đầu từ hôm nay hãy trở thành một người dậy sớm, thêm nhiều thời gian và giá trị hơn cho cuộc sống bản thân! Thay vì mù quáng suy nghĩ viển vông về tương lai, chi bằng thử bắt đầu đơn giản bằng việc: Thức sớm 5, 10 phút trước. Làm một người chủ động hành động, chỉ từng chút một, cuộc sống sẽ dần thay đổi.

An Sinh

Theo Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close