Thế giớiThời sự

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates tuyên bố trả cho Nigeria khoản nợ công lên tới 76 triệu USD

Tổ chức từ thiện của tỷ phú Bill Gates cho biết quá trình thanh toán khoản nợ này sẽ được thực hiện trong vòng 20 năm, bắt đầu từ năm nay.

 

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates tuyên bố trả cho Nigeria khoản nợ công lên tới 76 triệu USD

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates vừa tuyên bố sẽ trả khoản nợ công lên tới 76 triệu USD của Nigeria thông qua quỹ từ thiện cùng tên của họ. Quá trình thanh toán khoản nợ này sẽ được thực hiện trong vòng 20 năm, bắt đầu từ năm nay.

Trong năm 2014, Nigeria đã vay tiền từ Nhật Bản để gây quỹ cho cuộc chiến chống lại những căn bệnh có thể phòng ngừa được. Quỹ Bill & Melinda Gates Foundation đã “đồng ý trả khoản vay sau khi Nigeria đáp ứng đủ các điều kiện về việc mang được hơn 80% vaccine tới ít nhất 1 đợt tiêm mỗi năm ở 80% khu vực có rủi ro mắc bệnh cao mà chính quyền quản lý”.

Không trường hợp mắc bệnh bại liệt mới nào được phát hiện ở Nigeria vào năm 2017. Đây là thay đổi đáng kinh ngạc so với năm 2012 khi mà quốc gia này là quê hương của hơn 1 nửa số trường hợp mắc bệnh bại liệt trên toàn thế giới.

Trong một bài đăng gần đây, Gates thừa nhận rằng đã có những bước tiến dài để xóa bỏ bệnh bại liệt trên toàn cầu. Nếu như 30 năm trước, có 350.000 trường hợp bệnh bại liệt mỗi năm trên toàn thế giới thì vào năm ngoái, con số đó đã giảm xuống chỉ còn 21.

Tổ chức từ thiện của vợ chồng Bill Gatse đã dành 3 tỷ USD vào năm 2017 để giúp kìm hãm những căn bệnh có thể lây lan và ông luôn để nhiệm vụ xóa bỏ bệnh bại liệt như một “ưu tiên hàng đầu”.

“Nếu mọi việc diễn ra tốt đẹp ở những khu vực có nguy cơ cao, loài người có thể chứng kiến trường hợp bệnh bại liệt cuối cùng ngay trong năm nay”.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close