Khám pháSống

Đồng hồ đeo tay đắt giá nhất thế giới, gắn 874 viên kim cương và trải qua 25 công đoạn chế tác.

Chopard 201-carat được coi là kiệt tác đồng hồ đắt nhất thế giới, trải qua những quy trình khắt khe nhất, nhưng xét về tính thẩm mỹ, nhiều người không dám tin vào cái giá 25 triệu USD.

Đồng hồ đeo tay đắt giá nhất thế giới, gắn 874 viên kim cương, trải qua 25 công đoạn chế tác, nhưng thành phẩm cuối cùng thì...

Vào năm 2014, cuộc đấu giá của chiếc đồng hồ Henry Graves Supercomplication đã khiến giới sưu tập choáng váng khi giá trị của nó đã được đẩy từ 11 lên tới 21,6 triệu USD (cộng thêm chi phí hoa hồng đấu giá là 24 triệu USD).

Tuy nhiên, dù được đẩy giá lên cao, Henry Graves Supercomplication vẫn chẳng là gì nếu so sánh với Chopard 201-carat trong cuộc đua tới ngôi vị chiếc đồng hồ đắt nhất hành tinh.

Để được định giá cao như vậy, Chopard 201-carat đã hội tụ đủ tất cả những yếu tố:

– Thiết kế bởi hãng đồng hồ danh tiếng bậc nhất của Thụy Sĩ – Chopard.

– Chế tác từ những nguyên liệu quý hiếm hàng đầu thế giới.

– Quy trình sản xuất vô cùng phức tạp, kết hợp giữa sự tinh tế của bàn tay, cùng máy móc công nghệ tiên tiến.

Tất cả đều được chăm chút từng li từng tí một cho sự ra đời của một siêu phẩm đồng hồ đắt nhất trên thế giới hiện nay – Chopard 201-carat.

Chopard – hãng đồng hồ trứ danh của Thụy Sĩ

Đối với người sưu tập đồng hồ, cái tên Chopard đã không còn quá xa lạ, bởi đây là hãng đồng hồ vô cùng nổi tiếng tại Thụy Sĩ, được đánh giá là 1 trong 4 thương hiệu nổi tiếng nhất có trụ sở tại Fleurier.

Tên của hãng được đặt theo Louis-Ulysse Chopard, người nghệ nhân từng sáng lập nên thương hiệu này từ năm 1986.

Các sản phẩm của Chopard ngày nay được biết đến nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa những máy móc, công nghệ hiện đại, với bàn tay tài hoa của người nghệ nhân.

Mỗi chiếc đồng hồ ở đây trước khi xuất xưởng đều phải trải qua tới 25 công đoạn chế tác khác nhau. Và Chopard 201-carat, kiệt tác đồng hồ đắt nhất thế giới này còn phải trải qua những quy trình khắt khe hơn thế rất nhiều lần.

Quy trình chế tác vô cùng khắt khe

Để đảm bảo kiểm soát được chất lượng hoàn hảo của chiếc đồng hồ, Chopard luôn tự sản xuất dụng cụ chế tác, hoàn thiện cho riêng mình chứ không hề đặt hàng từ các đơn vị khác.

Và các dụng cụ này cũng phải rất đặc biệt để tạo ra những bộ phận siêu nhỏ trong chiếc đồng hồ Chopard 201-carat.

Theo ước tính, các chi tiết trong đồng hồ Chopard 201-carat có sai số chỉ 1 micromet. Nếu bạn chưa rõ sai số này nhỏ như thế nào thì hãy so sánh nó với sợi tóc bạn, một sợi tóc của người thường có độ dày từ 20-40 micromet và như vậy thì sai số của mỗi bộ phận được chế tác sẽ nhỏ hơn so với tóc người từ 20 cho tới 40 lần.

Trước khi được gia công theo phương pháp truyền thống, tất cả đều được chế tác bằng máy tiện CNC.

Những chi tiết siêu nhỏ sẽ được cắt bằng phương pháp gia công điện. Theo đó, những tia lửa điện với nhiệt độ cực cao được phóng ra sẽ cắt các tấm kim loại một cách chính xác nhất.

Sau khi được chế tác xong thì những chi tiết này sẽ được kiểm nghiệm một cách vô cùng gắt gao trước khi được chuyển tới bộ phận lắp ráp.

Trung bình mỗi chi tiết sẽ phải trải qua tới 25 công đoạn chế tác và kiểm tra chất lượng để đảm bảo tất cả các bộ phận đều hoàn hảo nhất có thể.


Chopard 201-carat chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới

Chopard 201-carat chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới

Những nguyên liệu quý hiếm hàng đầu thế giới

Một trong những nguyên nhân khiến cho Chopard 201-carat có giá cao ngất ngưởng như vậy nằm ở chính những nguyên liệu đã tạo nên chiếc đồng hồ này.

Thiết kế đặc biệt của Chopard 201-carat nằm ở 3 viên kim cương cỡ lớn hình trái tim, viên màu hồng nặng 15 carat, viên màu xanh dương nặng 12 carat và viên thứ 3 màu trắng nặng 11 carat.

Cả 3 được đặt trên một hệ thống với cơ chế xòe ra như cánh hoa, để lộ phần giữa là mặt đồng hồ đếm giờ.

Ngoài ra, phần dây đeo tay cũng được nạm kim cương hoàn toàn với thiết kế tất cả đều theo hình cánh hoa.

Trung tâm mỗi bông hoa đều là kim cương màu vàng, xung quanh là những viên kim cương trắng được chế tác cầu kì. Thống kê của nhà sản xuất cho biết, Chopard 201-carat có tổng cộng 874 viên kim cương với kích cỡ và trọng lượng khác nhau.

Tổng trọng lượng của số kim cương nằm trên phần dây đeo này cũng lên tới 163 carat và nếu tính thêm cả số kim cương trên mặt đồng hồ (bao gồm cả 3 viên kim cương cỡ đại ở trên) thì tất cả nặng tới 201 carat.

Nói đến đây thì bạn đã hiểu tại sao tên của nó là Chopard 201-carat rồi phải không nào.

Theo Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close