Tài chính - Tiền tệThế giới

Đồng USD chững đà giảm sau quyết định của Fed

Đồng USD chững đà giảm trong phiên thứ Tư sau khi Fed phát tín hiệu có thể tăng lãi suất trong tháng 12, tuy nhiên lo ngại liên quan đến đợt bầu cử Tổng thống Mỹ tiếp tục tạo sức ép lên đồng bạc xanh. 

Đồng USD đi ngang so với euro tại 1,1094USD/EUR.

Biểu đồ: Finviz

Đồng USD tăng 0,1% so với yen lên 103,37JPY/USD.

Biểu đồ: Finviz 

Chỉ số Wall Street Journal Dollar Index, theo dõi tỷ giá USD với 16 đồng tiền chủ chốt, giảm 0,3%.

Sau phiên họp chính sách kéo dài hai ngày vào tháng Chín, Cục dự trữ liên bang (Fed) giữ nguyên lãi suất cơ bản. Tuy nhiên Fed phát tín hiệu có thể tăng lãi suất trong tháng 12, vì các dấu hiệu cho thấy tỷ lệ lạm phát đang được củng cố. Ngân hàng Trung ương Mỹ cũng cho rằng việc tăng lãi suất một lần trong năm là chưa đủ.

Tỷ lệ nhà đầu tư dự đoán Fed tăng lãi suất trong tháng 12 là 72%, theo số liệu của CME Group.

Ông Donald Trump lần đầu tiên vượt trên bà Hillary Clinton trong khảo sát bỏ phiếu, sau khi FBI thông báo mở lại cuộc điều tra nhằm vào bê bối email cá nhân của bà Clinton.

Đồng peso Mexico giảm 0,9% so với đồng USD sau thông tin trên. Đây là đồng tiền bị xem là bị ảnh hưởng nhất vì kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Số liệu của ADP cho thấy lĩnh vực tư nhân của Mỹ tạo mới 147.000 việc làm trong tháng 10, mức thấp nhất kể từ tháng Năm, chưa đạt mức dự đoán 170.000 việc làm của các nhà kinh tế.

Báo cáo việc làm của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Sáu, đang được cả thị trường chú ý theo dõi.

THẢO MAI

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close