Tài chính - Tiền tệThế giới

Đồng USD leo lên đỉnh 7 tháng

Đồng USD chốt đỉnh cao nhất kể từ tháng Ba khi nhà đầu tư tỏ ra lạc quan với khả năng Mỹ tăng lãi suất trong năm nay. 

Đồng USD giảm 0,25% so với euro xuống 1,0934USD/EUR.

Biểu đồ: Finviz 

Đồng USD tăng 0,47% so với yen Nhật lên 104,95JPY/USD.

Biểu đồ: Finviz 

Chỉ số Wall Street Journal Dollar Index, theo dõi tỷ giá USD với 16 đồng tiền chủ chốt, tăng 0,45 lên 88,96 điểm. Đây là mức cao nhất kể từ tháng Ba.

Đồng USD tăng giá nhờ đồn đoán Cục dự trữ liên bang (Fed) sẽ nâng lãi suất trong những tháng tới. Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ họp chính sách vào tuần tới, tuy nhiên hầu hết các chuyên gia cho rằng Fed sẽ án binh bất động cho đến khi đợt bầu cử Tổng thống xong xuôi.

Tỷ lệ nhà đầu tư dự đoán Fed tăng lãi suất trong tháng 12 hiện là 78,5%, tăng so với 60% so với đầu tháng, theo số liệu của CME Group.

Chuyên gia tại Crédit Agricole cho rằng đến thời điểm này, thị trường tin tưởng vào khả năng tăng lãi suất trong tháng 12, nên các số liệu kinh tế không còn có tác động quá nhiều.

Các báo cáo công bố vào thứ Năm cho thấy số đơn đặt hàng lâu bền của Mỹ giảm 0,1% trong tháng Chín, trái ngược với dự đoán tăng 0,1% của các nhà kinh tế. Số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm 3.000 đơn xuống 258.000 đơn, cao hơn mức dự đoán 255.000 đơn.

Đồng bảng Anh giảm 0,6% xuống 1,2173USD/GBP. Đầu phiên, đồng tiền tăng giá sau số liệu cho thấy nền kinh tế Anh tăng mạnh hơn dự đoán trong quý III, khiến các nhà đầu tư giảm dự đoán Ngân hàng Trung ương sẽ nới lỏng.

THẢO MAI/Bizlive

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close