Kinh doanh quốc tếThị trường

Đồng USD rút khỏi đỉnh 8 tháng

Đồng USD đánh mất một phần thành quả khi chỉ số kinh tế Mỹ yếu kém khiến một số nhà đầu tư chốt lãi sau mức tăng gần đây của bạc xanh. 

Đồng USD giảm 0,1% so với euro xuống 1,0888 điểm.

Biểu đồ: Finviz 

Đồng USD tăng 0,1% so với yen lên 104,23 điểm.

Biểu đồ: Finviz 

Chỉ số Wall Street Journal Dollar Index, theo dõi tỷ giá USD với 16 đồng tiền chủ chốt, đi ngang tại 88,57 điểm, giảm so với đỉnh từ tháng Ba tại 88,9 điểm đạt được trong phiên trước.

Chỉ số niềm tin người tiêu dùng giảm từ 103,5 điểm trong tháng Chín xuống 98,6 điểm trong tháng 10, chạm đáy 3 tháng. Đây là dấu hiệu cho thấy một số hộ gia đình vẫn cẩn trọng trước tỷ lệ tăng trưởng kinh tế ì ạch và đợt bầu cử Tổng thống nhiều bất ổn.

Một số nhà đầu tư thì xem đây là cơ hội để chốt lãi sau đợt tăng gần đây của đồng USD. Bạc xanh tăng khoảng 2,5% trong tháng 10, hướng tới tháng chuyển biến tốt thứ nhì trong năm.

Tuy nhiên, tỷ lệ thị trường dự đoán Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng 12 hiện là 78,5%, tăng so với mức 50% vào trung tuần tháng Chín.

Đầu phiên, một số số liệu kinh tế lạc quan của Mỹ được công bố. Trong đó, có giá nhà đất tăng lên mấp mé đỉnh kỷ lục trong tháng Tám.

THẢO MAI/Bizlive

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close