Công nghệThời đại số

Facebook cho ra mắt tính năng “nhái” Snapchat

Mới đây, Facebook vừa cho ra mắt tính năng quay video với hiệu ứng ngộ nghĩnh được cho là đã bắt chước trắng trợn từ Snapchat.

Facebook cho ra mắt tính năng "nhái" Snapchat

Trước đó, năm 2013, Facebook đã ngỏ ý mua lại Snapchat với giá 3 tỷ USD nhưng không thành. So với mức tăng trưởng hiện tại với giá trị phát hành cổ phiếu lần đầu có thể tăng tới 4 tỷ USD thì dường như quyết định từ chối lời mời từ Facbook của Snapchat là hoàn toàn đúng đắn.

Tuy nhiên, Facebook có vẻ vẫn chưa từ bỏ ý định “bật rễ” đối thủ khi mới đây mạng xã hội này đã cho ra tính năng quay video mới với hiệu ứng ngộ nghĩnh trong đó có cả những hiệu ứng liên quan đến lễ hội Halloween. Tuy nhiên, tính năng này của Facebook lại bị tố là bắt chước Snapchat.

Được biết, đây mới chỉ là bản thử nghiệm với cái tên tạm thời “The new camera” (tạm dịch là Camera kiểu mới) được Facebook cho ra mắt vào hôm thứ Năm tuần trước và mới chỉ có ở Ireland trong thời điểm hiện tại. Để kích hoạt tính năng này, người dùng chỉ cần chạm vào nút biểu tượng camera bên trên cùng của trang chủ hoặc trượt qua phải từ phần trang chủ. “The new camera” cho phép người dùng gửi những video ngộ nghĩnh do tự mình tạo ra cho người thân, bạn bè và sau 24h những video này sẽ bị xóa.

Người phát ngôn của Facebook chia sẻ tính năng mới này được ra mắt nhằm bắt kịp xu thế của người dùng đặc biệt là giới trẻ khi ngày nay nhu cầu chia sẻ hình ảnh, video ngày càng tăng. Thêm vào đó người dùng đang có xu hướng gửi những hình ảnh, video của mình trực tiếp cho người thân hơn thay vì chia sẻ công khai cho tất cả mọi người.

Thế nhưng cả hai xu thế này đều đã phổ biến trên Snapchat rất nhiều năm qua. Snapchat luôn là mạng xã hội trực quan hấp dẫn đối với nhiều người, là nơi mà họ có thể chia sẻ những bức ảnh ngộ nghĩnh và có phần “điên rồ” của mình. Sau đó những bức ảnh này sẽ biến mất ngay khi sau khi người khác xem chúng. Người sáng lập Snapchat từng chia sẻ ứng dụng của ông nhằm mục đích kích thích người dùng tạo ra những bức ảnh sáng tạo theo phong cách của mình.

Facebook đã bỏ lỡ cơ hội thâu tóm Snapchat nhưng hãng này vẫn chưa có ý định từ bỏ việc phát triển các tính năng camera của mình.

Theo Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close