Năng lượngThị trường

Giá dầu đảo chiều tăng thành công lần đầu trong 1 tuần

Giá dầu tăng sau thông tin tố bà Hillary Clinton không bị FBI truy tố vì các phát hiện mới trong vụ bê bối email cá nhân, tuy nhiên mức tăng bị hạn chế khi đồng USD tăng giá và thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC bị nghi ngờ. 

Giá dầu thô Mỹ tăng 82 cent, tương đương 1,9% lên 44,89USD/thùng trên Sở giao dịch chứng khoán New York Mercantile. Đây là phiên tăng đầu tiên của giá dầu trong 7 phiên.

Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Nguồn: Finviz 

Giá dầu Brent tăng 52 cent, tương đương 1,1% lên 46,1USD/thùng trên sàn ICE Future Europe.

Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: Finviz 

Giá dầu được hỗ trợ sau số liệu của Genscape cho thấy trữ lượng dầu thô tại điểm trung chuyển Cushing, Oklahoma giảm hơn 442.000 thùng trong tuần kết thúc vào ngày 4/11.

Giám đốc FBI James Comey thông báo trước quốc hội rằng sau khi xem xét các tình tiết mới, cơ quan này vẫn giữ nguyên kết luận đưa ra trước đó, rằng hành vi sử dụng email cá nhân cho công vụ của bà Hillary Clinton không vi phạm luật hình sự.

Đây là tin xấu cho ứng viên đảng cộng hòa Donald Trump. Lập trường về chính xách, thương mại và nhập cư của ông nhiều lần khiến thị trường bất ổn.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm trong phiên thứ Hai, một ngày trước đợt bỏ phiếu bầu Tổng thống tại Mỹ. Đồng USD cũng tăng giá sau khi bà Hillary Clinton được FBI “giải oan”. Điều này tạo sức ép lên giá vàng.

Tổng thư ký OPEC tái khẳng định sự quyết liệt của khối trong việc đạt được thỏa thuận cắt sản lượng.

OPEC đã kêu gọi các nước phi thành viên, bao gồm cả Nga, hợp tác, nhưng chưa đạt được kết quả.

Chuyên gia tại PVM Oil Associates cho rằng niềm tin của thị trường đặt vào thỏa thuận đã đổ vỡ, giá dầu đã giảm 8USD kể từ khi Khối đạt được thống nhất tại Algiers vào cuối tháng Chín.

Tại Mỹ, số giàn khoan đang hoạt động tăng 9 giàn lên 45 giàn trong tuần trước. Đây là mức cao nhất kể từ tháng Hai.

THẢO MAI

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close