Năng lượngThị trường

Giá dầu giảm chốt phiên giao dịch biến động

Giá dầu giảm trong phiên giao dịch nhiều biến động, khi thị trường xem xét phát biểu của Nga về tiềm năng của phiên họp với Arab Saudi, làm dậy lại hy vọng vào thỏa thuận đóng băng sản lượng. Tuy nhiên trữ lượng dầu thô Mỹ tăng mạnh hơn dự đoán đã làm giảm hiệu ứng tích cực. 

Giá dầu thô Mỹ giảm 24 cent xuống 45,57USD/thùng trên Sở giao dịch chứng khoán New York Mercantile.

Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Nguồn: Finviz
Giá dầu Brent giao tháng Một giảm 42 cent xuống 46,53USD/thùng trên sàn sàn ICE Future Europe.

 Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: Finviz 

Nga cho biết nước này đã sẵn sàng ủng hộ quyết định đóng băng sản lượng của OPEC. Bộ trưởng năng lượng phát biểu trong thứ Tư rằng ông nhìn thấy tiềm năng lớn cho việc thống nhất điều kiện đóng băng giữa các nước thành viên trước ngày 30/11.

Số liệu của Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ cho thấy trữ lượng dầu thô Mỹ tăng tuần thứ ba liên tiếp và tăng 5,3 triệu thùng trong tuần trước, vượt mức dự đoán 1,5 triệu thùng trong khảo sát Reuters.

Chuyên gia tại Interfax Energy’s Global Gas Analytics cho rằng giá dầu sẽ biến động mạnh hơn khi phiên họp của OPEC vào ngày 30/11 tới gần.

Nguồn tin của Algeria cho biết một số Bộ trưởng năng lượng từ các nước OPEC sẽ gặp mặt không chính thức tại Doha vào cuối tuần này để thảo luận về các điều kiện của thỏa thuận đóng băng sản lượng.

Một trong những vấn đề quan trọng nhất là thống nhất mức sản lượng để Iran chấp nhận đóng băng.

Iran muốn trần sản lượng dầu ở khoảng 4 triệu thùng/ngày, trong khi các nước khác muốn Iran ngừng sản xuất ở mức 3,7 triệu thùng/ngày.

THẢO MAI

Comments

comments

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close