Năng lượngThị trường

Giá dầu thoát đáy 3 tháng

Giá dầu thoát đáy ba tháng thiết lập trong ngày khi triển vọng thừa cung lấn át kỳ vọng vào thỏa thuận cắt sản lượng của OPEC.

Giá dầu thô Mỹ giảm 9 cent xuống 43,32USD/thùng trên Sở giao dịch chứng khoán New York Mercantile. Trong phiên, có thời điểm giá xuống mức 42,2USD, mức thấp nhất kể từ 11/8.

Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Nguồn: Finviz 

Giá dầu thô Brent giảm 27 cent xuống 44,48USD/thùng trên sàn ICE Dollar đo tỷ giá của USD so với 6 đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ. Trong phiên, có thời điểm giá giảm xuống đáy trong ngày tại 43,57USD, xuyên mốc 44USD lần đầu kể từ 11/8.

 Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: Finviz 

Chiến thắng bất ngờ của ông Donald Trump trong đợt bầu cử Tổng thống Mỹ tuần trước đã đẩy chứng khoán và đồng USD tăng giá, tuy nhiên tạo sức ép lên hầu hết giá thương phẩm, trong đó có dầu.

Chuyên gia tại Petromatrix dự đoán nếu OPEC đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng, giá dầu có thể vượt trên mốc 55USD/thùng. Tuy nhiên giá sẽ phá mốc 40USD. Hiện giá đang dao động quanh mốc 45USD/thùng.

Số liệu của OPEC trong thứ Sáu cho thấy sản lượng của khối đạt đỉnh kỷ lục 33,64 triệu thùng/ngày trong tháng 10. Cơ quan thông tin năng lượng quốc tế còn dự đoán tình trạng thừa cung sẽ thậm chí tăng trong năm 2017.

THẢO MAI

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close