Tài chính - Tiền tệThế giới

Giá vàng tăng phiên thứ 4, trụ ở đỉnh 3 tháng

Giá vàng tăng nhẹ trong phiên thứ Ba, đánh dấu phiên tăng thứ tư liên tiếp khi bất ổn chính trị giữ giá vàng gần mức đỉnh 3 tháng.

Giá vàng tăng phiên thứ 4, trụ ở đỉnh 3 tháng

Ảnh minh họa.

Giá vàng giao tháng Tư tăng 4USD, tương đương 0,3%, lên chốt tại 1.236,1USD/oz trên sàn Comex tại Sở giao dịch chứng khoán New York Mercantile. Đây là mức cao nhất kể từ 10/11.

Diễn biến giá vàng trong phiên. Biểu đồ: Finviz

Sáng nay 7:00 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1.230,5USD/oz, giảm 0,38% so với chốt phiên trước.

Biểu đồ: Kitco 

Một số nhà đầu tư cho rằng bất ổn tại châu Âu trước thềm bầu cử Tổng thống và lo ngại đối với quyết sách chính trị của ông Donald Trump đóng góp vào đà tăng của giá kim loại quý.

Chuyên gia tại Insignia Consultants cho rằng quyết định của tòa liên bang đối với sắc lệnh cấm nhập cư của ông Donald Trump sẽ tác động mạnh lên giá vàng và đồng USD.

Nếu sắc lệnh này bị ngăn chặn, thì nhiều chính sách khác của ông Trump sẽ tiếp tục bị tòa Mỹ phản đối. Điều này sẽ tăng nhu cầu đối với tài sản phòng thủ như vàng.

Tuy nhiên nếu sắc lệnh không bị cấm, giá vàng có thể giảm xuyên mốc 1.200USD/oz.

Tính từ đầu năm, vàng tăng giá hơn 7% trong khi chỉ số ICE Dollar đo tỷ giá của USD so với 6 đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ  giảm 1,9%.

Trong phiên thứ Ba, chỉ số tăng 0,4% nhờ tuyên bố diều hâu của quan chức Fed, nhấn mạnh lãi suất hoàn toàn có thể được nâng vào tháng Ba.

Tại các bảng giao dịch khác, giá bạc giao tháng Ba tăng 0,4% lên 17,756USD/oz.

Giá bạch kim giao tháng Tư giảm 0,1% xuống 1.012,8USD/oz.

Giá paladi giao tháng Ba giảm 1,3% xuống 764,45USD/oz.

Giá đồng giao tháng Ba giảm 0,7% xuống 2,632USD/pound.

THẢO MAI

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close