Công nghệDoanh nghiệpKinh doanhThời đại số

Google bị kiện 3,76 tỷ USD vì thu thập dữ liệu trái phép của 4,4 triệu người dùng trái phép trên iPhone

Google đang bị vướng vào rắc rối trong vụ kiện 3,76 tỷ USD do thu thập trái phép dữ liệu của người dùng iPhone nhằm phục vụ cho mục đích quảng cáo.

 

Google bị kiện 3,76 tỷ USD vì thu thập dữ liệu trái phép của 4,4 triệu người dùng trái phép trên iPhone

Google bị cáo buộc đã thu thập dữ liệu cá nhân của hơn 4,4 triệu người dùng iPhone và sử dụng chúng để phân loại đối tượng khi cung cấp quảng cáo của mình.

Công ty công nghệ hàng đầu thế giới này đang phải đối diện với cáo buộc của Tòa án tối cao tại Anh. Vụ kiện được khởi xướng bởi một nhóm lấy tên là Google You Owe Us, dẫn đầu bởi Richard Lloyd. Theo thông tin của luật sư phía Richard Lloyd cho biết, các thông tin bị khai thác của khách hàng bao gồm sức khỏe, xu hướng chính trị, giới tính, sở thích….

Tổng cộng, Google bị cáo buộc là đã đánh cắp thông tin dữ liệu cá nhân từ 4,4 triệu người dùng iPhone để từ đó phân loại và sử dụng chúng cho mục đích quảng cáo.

Google bị kiện 3,76 tỷ USD vì thu thập dữ liệu trái phép của 4,4 triệu người dùng trái phép trên iPhone - Ảnh 1.

Đứng đầu nhóm Google You Owe Us – Richard Lloyd đang lên tiếng kiện Google

  Thông tin về việc Google cố tình theo dõi người dùng iPhone đã được tiết lộ từ năm 2012 và theo Lloyd thì ở thời điểm đó, Google đã chi ra số tiền 39,5 triệu USD để dàn xếp vụ kiện tụng tại Mỹ. Theo ông Lloyd thì Google cần phải chịu trách nhiệm với hành vi bí mật khai thác thông tin cá nhân người dùng như vậy. Khoản tiền đền bù dành cho 4,4 triệu khách hàng này có thể lên tới 3,76 tỷ USD.

Trang Thu

Theo Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close