Thế giớiThời sự

Hillary Clinton chỉ trích giám đốc FBI về vụ điều tra email mới

Hillary Clinton cho rằng giám đốc FBI có hành vi “vô cùng đáng ngại” khi công bố điều tra loạt email mới bị rò rỉ của bà chỉ hơn 10 ngày trước cuộc bầu cử Mỹ.

hillary-clinton-chi-trich-giam-doc-fbi-ve-vu-dieu-tra-email-moi

Ứng viên tổng thống Mỹ Hillary Clinton. Ảnh: Reuters

“Một số trong các bạn có thể đã nghe nói về bức thư mà giám đốc FBI gửi”, Hillary Clinton hôm 29/10 phát biểu trước các tình nguyện viên tại bãi biển Daytona, Florida, nhắc đến việc ông James Comey hôm 28/10 gửi thư tới quốc hội Mỹ thông báo rằng Cục Điều tra Liên bang (FBI) đang xem xét các email mới được phát hiện.

Ông Comey hồi tháng 7 đã quyết định rằng FBI sẽ không cáo buộc hình sự bà Clinton về việc bà sử dụng máy chủ email cá nhân để xử lý thông tin mật khi làm ngoại trưởng Mỹ.

“Thật lạ khi bây giờ họ lại đưa vấn đề đó ra với ít thông tin như vậy ngay trước cuộc bầu cử”, bà Clinton nói thêm. “Không chỉ lạ mà còn chưa từng có tiền lệ và rất đáng lo ngại, vì cử tri xứng đáng được biết sự thật đầy đủ và hoàn chỉnh”. Bà Clinton thúc giục ông Comey đưa ra tất cả thông tin, theo Reuters.

FBI tìm thấy các email mới khi thiết bị điện tử của cựu nghị sĩ Anthony Weiner và người vợ đã ly thân là Human Abedin, trợ lý hàng đầu của bà Clinton, bị tịch thu. Trong lúc xem xét laptop của ông Weiner, các nhà điều tra phát hiện bà Abedin cũng sử dụng nó và thiết bị chứa một số email giữa bà Abedin và bà Clinton.

Ông Comey chưa cung cấp bất kỳ thông tin chi tiết về tính chất nội dung của email hay liệu đây có phải là lần đầu tiên FBI xem những email này không.

hillary-clinton-chi-trich-giam-doc-fbi-ve-vu-dieu-tra-email-moi-1

Giám đốc FBI James Comey. Ảnh: Francis Rivera

Phương Vũ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close