Doanh nghiệpKinh doanh

IBM yêu cầu nhân viên làm việc từ xa trở lại trụ sở

Hàng nghìn nhân viên của hãng công nghệ Mỹ được hưởng ưu tiên làm việc tại nhà sẽ phải trở lại văn phòng trong thời gian tới.

IBM cho phép nhân viên làm việc tại nhà để tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả công việc. Theo một báo cáo của công ty hồi năm 2007, khoảng 400.000 người, tương đương 40% lao động trên toàn cầu của IBM không phải làm việc tại văn phòng.

Tuy nhiên, hãng công nghệ này đã thông báo sẽ tạm dừng chính này hôm thứ Sáu tuần trước. Trong thời gian tới, hàng nhìn nhân viên của IBM sẽ phải thay đổi thói quen để thích nghi với cuộc sống văn phòng.

ibm-yeu-cau-nhan-vien-lam-viec-tu-xa-tro-lai-tru-so

Trước đây, IBM cho phép nhân việc làm việc từ xa để tiết kiệm chi phí và tăng năng suất lao động.

Theo Wall Street Journal, sự thay đổi này sẽ sớm được thực hiện. Hãng IBM cho biết: “Chính sách mới sẽ được áp dụng trong nhiều nhiều lĩnh vực của công ty như phát triển phần mềm hay marketing kỹ thuật số. Chúng tôi muốn đưa những nhóm nhỏ, tự định hướng tập trung lại với nhau”.

Hầu hết nhân viên IBM đã đồng ý yêu cầu trở lại làm việc tại trụ sở. Những trường hợp từ chối sẽ bị công ty chấm dứt hợp đồng lao động. Tuy nhiên, hãng công nghệ Mỹ không cung cấp số lượng nhân viên sẽ phải trở lại văn phòng. Đồng thời, IBM cũng cho biết một số ít lao động sẽ vẫn được làm việc từ xa.

Trong quá khứ, IBM từng rất vui mừng trước những lợi ích mà các nhân viên làm việc từ xa mang lại. Trong giai đoạn 1998-2008, công ty này đã giảm diện tích văn phòng từ 7,2 triệu km2 xuống còn 5,4 triệu km2. Nhờ đó, họ kiếm được 1,9 tỷ USD từ việc bán diện tích đất dư thừa.

IBM không phải hãng công nghệ duy nhất yêu cầu nhân viên làm việc từ xa trở lại văn phòng. Bốn năm trước, CEO Yahoo – Marissa Mayer đã gây ra một cuộc tranh luận lớn khi thay đổi chính sách của những lao động được phép làm việc từ xa.

Anh Tú (theo CNN)

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close