Câu chuyệnKinh doanh

Jack Ma và Steven Spielberg hợp tác kinh doanh phim

Alibaba Pictures vừa hợp tác với Amblin Partners để cùng sản xuất và phân phối các bộ phim tại cả Mỹ và Trung Quốc.

“Chúng tôi có thể mang nhiều chất Trung Quốc hơn đến Mỹ, và nhiều chất Mỹ hơn đến Trung Quốc”, đạo diễn nổi tiếng Spielberg cho biết. Hai bên sẽ cùng sản xuất các bộ phim cho khán giả Trung Quốc và toàn cầu. Họ cũng sẽ hợp tác trong khâu marketing và kinh doanh phim của nhau.

Trung Quốc được dự báo vượt Mỹ thành thị trường phim lớn nhất thế giới. Trong khi đó, các công ty phương Tây lại vẫn tiếp cận thị trường này khá hạn chế.

jack-ma-va-steven-spielberg-hop-tac-kinh-doanh-phim

Đạo diễn Steven Spielberg (trái) và Jack Ma (phải) thảo luận việc hợp tác. Ảnh:Reuters

Chủ tịch Alibaba Pictures – Zhang Wei cho biết việc hợp tác “không chỉ là một khoản đầu tư tài chính”. Họ chọn Amblin thay vì các đối tác Hollywood khác vì các cuộc nói chuyện ban đầu không chỉ tập trung vào mỗi vấn đề tiền bạc.

“Dòng tiền nóng từ Trung Quốc đang đổ vào Hollywood. Và có rất nhiều người đã tiếp cận chúng tôi để đề nghị hợp tác. Thường thì mọi người coi chúng tôi là nguồn tài trợ vốn và là cách để vào Trung Quốc”, Zhang Wei cho biết.

Chủ tịch Alibaba – Jack Ma cho biết phim ảnh có thể làm cầu nối giữa Mỹ và Trung Quốc. Còn Spielberg nhấn mạnh sự hợp tác với Jack Ma sẽ còn đi xa hơn nữa.

Gần đây, các công ty Trung Quốc đã thực hiện hàng loạt thương vụ mua lại để lấn sân sang Hollywood. Đầu năm nay, Dalian Wanda của tỷ phú Wang Jianlin đã mua Legendary Entertainment – công ty đằng sau các bom tấn như Jurassic World, Batman Dark Knight và Godzilla. Họ hiện cũng có cổ phần lớn trong Sony Pictures.

Hà Thu (theo BBC)/VNE

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close