Khởi nghiệpKinh doanh

Khởi nghiệp cũng giống như leo núi, càng lên tới đỉnh càng dễ bỏ cuộc! Trừ khi các startup giữ được mục tiêu này thì sẽ sống sót

Rất nhiều người cho rằng, các startup thành công thường giấu cho riêng mình một bí quyết nào đó để giúp họ “vịt hóa thiên nga”. Nhưng thực chất chỉ có một “công thức” thành công duy nhất…

Khởi nghiệp cũng giống như leo núi, càng lên tới đỉnh càng dễ bỏ cuộc! Trừ khi các startup giữ được mục tiêu này thì sẽ sống sót

Rất nhiều người cho rằng, các startup thành công thường giấu cho riêng mình một bí quyết nào đó để giúp họ “vịt hóa thiên nga”. Nhưng thực chất chỉ có một “công thức” thành công duy nhất. Để có thể với tới giấc mơ, hoặc trở nên đặc biệt trong bất kì lĩnh vực nào, chung quy lại chỉ có một điều giúp ích, đó gọi là đam mê.Những hành động, phấn đấu không ngừng khi hướng về mục đích cao cả trong cuộc sống của bản thân sẽ giúp chúng ta đạt được những mong muốn trong cuộc sống.

Tuy vậy, xuyên suốt chặng đường đó những niềm vui luôn xen kẽ với những khó khăn, chông gai có thể khiến chúng ta nản lòng mà chùn bước. Đó là lúc cần đến bản lĩnh của một người mong muốn thực hiện đam mê, điều sẽ thúc đẩy bản thân hành động bằng bất kì giá nào dù có gặp khó khăn đến đâu chăng nữa.

– Henry Ford, người sáng lập của hãng xe Ford lừng danh đã từng 5 lần phá sản trước khi có được thành công.

– Beethoven từng bị các giáo viên chê bài về cách sử dụng violin, và bị chỉ trích là ông sẽ không thể nào trở thành một nhà soạn nhạc. Kết quả là nhạc của Beethoven trở thành hình tượng âm nhạc quan trọng trong giai đoạn giao thời từ thời kỳ âm nhạc cổ điển sang thời kỳ âm nhạc lãng mạn.

– Đối với Walt Disney, người từng bị sa thải bởi vì… thiếu ý tưởng. Ông cũng đã phá sản nhiều lần trước khi ông đã xây dựng Disneyland. Và giờ hãy nhìn đế chế của mang tên ông đang lừng lẫy như thế nào.

Trên đây chỉ là một số trong hàng triệu trường hợp đã viết lại lịch sử cho bản thân mình bằng chính nỗ lực vượt qua khó khăn của họ. Đó là cuộc sống với đam mê. Không có chỗ cho những lo toan về thất bại, dù lớn hay nhỏ, chúng ta phải kiên trì và tiếp tục chiến đấu.

Hãy ghi nhớ 2 điều sau để luôn vượt qua mọi khó khăn, chông gai trên con đường khởi nghiệp phía trước.

Học hỏi những vĩ nhân

Đọc sách là một cách rất hay để củng cố kiến thức, đặc biệt cần thiết cho những người có đam mê thành công.

Đọc sách là một cách rất hay để củng cố kiến thức, đặc biệt cần thiết cho những người có đam mê thành công.

Khi chọn được những cuốn tự truyện của các vĩ nhân, chúng ta sẽ học hỏi được cách xử lí khó khăn, vượt qua khủng hoảng của họ, qua đó tự rút ra những con kinh nghiệm riêng cho bản thân.

Ngoài ra, tìm hiểu về những câu chuyện cá nhân của họ còn giúp chúng ta khẳng định, nhắc nhở lại bản thân về tinh thần không lùi bước, luôn vững tin đấu tranh cho những gì chúng ta tin tưởng.

Giữ vững lập trường, đừng để đánh mất mục tiêu của cuộc đời

Đây là một trong những điểm yếu nhất của các startup khi thất bại lần đầu. Họ sẽ rơi vào trạng thái mất tinh thần tột độ, dẫn đến mất niềm tin dễ bị lung lay bởi những mục tiêu dễ dàng hơn.

Thay vào đó, các startup “mạnh mẽ” sẽ bỏ qua thất bại mà ngẩng lên, tiến tới ước mơ của cuộc đời. Dù chỉ bằng những mảnh giấy dán vào tủ lạnh hay đầu giường, con đường chinh phục thành công vẫn phải được tiếp tục. Đó mới là tầm nhìn của người “nghĩ lớn”.

Hãy luôn ưu tiên mục tiêu chính của cuộc đời, để bước đi mà không màng đến bất kì cản trở nào khác.

Theo Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close