Kinh doanhÝ tưởng

Khởi nghiệp như thế nào nếu có trong tay từ 5 – 10 triệu?

Rất nhiều người băn khoăn liệu với số vốn ít ỏi từ 5 – 10 triệu đồng có thể buôn bán kinh doanh gì hay không? Tất nhiên chúng ta không thể làm ăn lớn, nhưng cũng không thiếu những ý tưởng kinh doanh nhỏ phù hợp với số tiền bạn có.

Với khoảng 5 – 10 triệu, bạn có thể kinh doanh quần áo, đồ ăn online, nếu offline thì có thể đầu tư bán vỉa hè, xe dạo, bán đồ take away… Không gì là không thể, người khác thậm chí còn khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, vậy tại sao bạn còn ngần ngại không bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình nếu đã có 1 số vốn nhất định đó?

Bạn có thể tham khảo những ý tưởng sau đây nhé:

Bán trà đá vỉa hè

Đây là công việc hay được tung hê doanh thu cao hơn cả lương văn phòng. Nhưng điều quan trọng là bạn phải có sự chăm chỉ cũng như bản lĩnh ngồi cả ngày “chai mặt” trên phố.

Ban đầu bạn sẽ phải thuê địa điểm kinh doanh dù đó là vỉa hè (khoảng 2 – 3 triệu), nên chọn lựa vị trí đắc địa (như cổng trường đại học, kí túc xá, trường học, khu xây dựng…) sẽ có nhiều khách hàng hơn.

Kinh doanh trà đá hot mùa hè
Kinh doanh trà đá hot mùa hè

Sau đó bạn mua các nguyên liệu phục vụ cho việc bán trà đá vỉa hè (phích nước nóng, bình nước, trà, nhân trần, hộp giữ nhiệt để đá, cốc, bàn, ghế, ô dù che mưa nắng…), bạn có thể bán thêm các loại bánh ăn vặt bình dân (bánh rán, bánh dồi, kẹo lạc, kẹo cao su…).

Với số vốn dưới 10 triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể mở một quán nước vỉa hè nho nhỏ như vậy và dần dần thu lời, nhất là trong ngày hè nắng nóng.

Bán đồ ăn vỉa hè, xe dạo

Đây cũng là một cách đầu tư không cần quá nhiều tiền, chỉ cần sắm xe đẩy, các nguyên liệu phục vụ cho việc chế biến món ăn mà bạn bán (lưu ý nên chọn những món ăn đơn giản, không chế biến cầu kỳ, đươc nhiều người yêu thích như bò bía, bánh tráng trộn, thịt xiên, bánh mì, xôi, các loại bánh ngọt, hoa quả dầm…), thêm loa, đài nếu cần để đỡ phải rao bán thủ công.

Sau đó hãy trang trí lên xe bán hàng bắt mắt, ghi thêm số điện thoại liên hệ, nhập nguyên liệu và bắt đầu chọn 1 vị trí vỉa hè dừng bán take away hoặc rong ruổi, len lỏi trong những ngõ ngách sẽ dễ bán hàng hơn. Quan trọng là bạn có nguồn hàng ổn định, chất lượng đã được khẳng định và sự chăm chỉ, cần cù thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

Kinh doanh online

Với số vốn 10 triệu đồng, bạn sẽ không thể thuê mặt bằng, cửa hàng để kinh doanh buôn bán, giải pháp tốt nhất là hãy kinh doanh qua mạng, qua fanpage facebook hoặc các trang web thương mại điện tử.

Bạn có thể chọn lựa buôn bán quần áo online hoặc đồ ăn vặt online, tùy vào sở thích và mối quan hệ nhập hàng. Bạn có thể quảng cáo rộng rãi đến mọi người quán ăn của mình.

Kinh doanh đồ ăn online được rất nhiều người lựa chọn
Kinh doanh đồ ăn online được rất nhiều người lựa chọn

Việc nhập hàng ban đầu không nên tiêu hết vốn mà nên dư ra 2 – 3 triệu để dự phòng. Với quần áo giá rẻ, bạn nên lựa chọn những kiểu quần áo đơn giản, dễ bán, phù hợp với mùa và dễ mix đồ thay vì cầu kỳ sẽ khó bán hơn. Việc lựa chọn size cũng không nên quá bé, quá rộng, chọn size phổ biến với hầu hết mọi người.

Với món ăn vặt, bạn có thể tìm hiểu mọi người thích ăn gì, đang có xu hướng ăn gì để bắt tay với cửa hàng nhập về.

Ngoài số tiền vốn lấy hàng, giai đoạn đầu bạn có thể bỏ tiền ra để quảng cáo FB, Google giúp nhiều khách hàng biết đến bạn hơn.

Tiêu chí để bạn có thể bán được nhiều hàng là chụp ảnh sản phẩm đẹp, bắt mắt, đồ dễ bán, ship hàng nhanh, uy tín.

Với mô hình bán như trên, bạn có thể nhập nhiều mặt hàng khác để kinh doanh online như đồ đặc sản địa phương, trang sức handmade, đồ handmade, bánh handmade, món ăn homemade… Tất cả đều có thể là bước khởi nghiệp kinh doanh an toàn ban đầu dành cho bạn.

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close