Khởi nghiệpKinh doanh

Lần đầu tiên một startup Việt đặt tại Q1, TP. HCM được cựu CEO Lazada Việt Nam đưa lên sàn Nasdaq Thụy Điển, giá khởi điểm 3,6 USD/cổ phiếu

Được biết, Fram là startup có văn phòng đặt tại TP. HCM và Đà Nẵng, do một nhóm các kỹ sư công nghệ Thụy Điển và Việt Nam lập nên.

Lần đầu tiên một startup Việt đặt tại Q1, TP. HCM được cựu CEO Lazada Việt Nam đưa lên sàn Nasdaq Thụy Điển, giá khởi điểm 3,6 USD/cổ phiếu

Vừa qua, sàn chứng khoán Nasdaq First North tại Stockholm, Thụy Điển đã lần đầu tiên ghi nhận sự góp mặt của một startup đến từ Việt Nam, là công ty Fram Skandinavien AB (mã chứng khoán: FRAM B).

Trong ngày lên sàn (12/10), Fram niêm yết hơn 1,46 triệu cổ phiếu, với giá khởi điểm là 29,1 Krona (tương đương 3,6 USD/cổ phiếu). Giá trị vốn hóa ngày chào sàn của startup này là gần 5,7 triệu USD.

Được biết, Fram là startup có văn phòng đặt tại Q1, TP. HCM và Đà Nẵng, do một nhóm các kỹ sư công nghệ Thụy Điển và Việt Nam lập nên.

Lần đầu tiên một startup Việt đặt tại Q1, TP. HCM được cựu CEO Lazada Việt Nam đưa lên sàn Nasdaq Thụy Điển, giá khởi điểm 3,6 USD/cổ phiếu - Ảnh 1.

Lĩnh vực hoạt động chính của startup Việt này là phát triển phần mềm và cung cấp các dịch vụ công nghệ thông tin cho các khách hàng tại thị trường Đông Nam Á, bao gồm những cái tên như: Samsung, Bubbleroom, Hansoft và Publicis Group…

Trên trang chủ wearefram.com, Fram được mô tả là giúp các công ty xây dựng đội ngũ kỹ sư CNTT chuyên nghiệp, cũng như nhân tài quản lý nội dung, chỉnh sửa hình ảnh.

Bên cạnh đó, Fram còn mang sứ mệnh phát triển phần mềm có thể hỗ trợ các dự án rút ngắn thời gian trong phát triển trang web và phiên bản điện thoại di động.

Lần đầu tiên một startup Việt đặt tại Q1, TP. HCM được cựu CEO Lazada Việt Nam đưa lên sàn Nasdaq Thụy Điển, giá khởi điểm 3,6 USD/cổ phiếu - Ảnh 2.

Một điểm thú vị nữa là trong số các nhà sáng lập của Fram còn có sự xuất hiện của ngài Christopher Beselin, cựu CEO và cũng là nhà đồng sáng lập Lazada Việt Nam.

Hiện tại, cổ phiếu của Fram nằm trong nhóm doanh nghiệp công nghệ và đây là doanh nghiệp thứ 87 được niêm yết trên sàn của Nasdaq khu vực thị trường Bắc Âu trong năm 2017.

Startup Việt này hiện đang tuyển dụng khoảng 50 chuyên gia, kỹ sư trên toàn cầu, với đa dạng các ngôn ngữ lập trình như: JavaScript, PHP, Python, Ruby on Rails, .NET…

Chu Lang

Theo Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close