Góc nhìnQuản trị

Lời khuyên kinh doanh không chỉ dành cho Uber

Trong khi CEO Uber Travis Kalanick nghỉ phép vô thời hạn đúng vào lúc Hãng đang thực hiện tiến trình tái xây dựng sau cuộc khủng hoảng đến từ các cáo buộc quấy rối tình dục lẫn cuộc chiến pháp lý với Google, một số nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng đã đưa ra ý tưởng cải thiện cho công ty 7 năm tuổi này.

Entrepreneur đã tập hợp những lời khuyên kinh doanh hữu ích từ các nhà lãnh đạo nổi tiếng như tỷ phú Richard Branson, tỷ phú Mark Cuban, nữ doanh nhân – nhà báo Arianna Huffington… cho bối cảnh hiện tại của Uber. Tuy nhiên các doanh nhân khác cũng có thể áp dụng những lời khuyên này trong quá trình lãnh đạo doanh nghiệp.

Richard Branson: Nhận ra thời điểm nên ủy thác quyền lực

Tại hội nghị Accelerate-Her ở London (Anh) vừa diễn ra hồi tuần rồi, tỷ phú Richard Branson cho rằng, cách đây nhiều năm, CEO Travis Kalanick đã nên đứng ngoài công việc quản lý vi mô tại Uber, vì “Một doanh nhân không phải lúc nào cũng giỏi quản lý con người. Travis Kalanick dĩ nhiên không giỏi trong lĩnh vực này. Lẽ ra anh ấy nên nhận ra điều này từ lâu, và chỉ nên làm những thứ mình thực sự giỏi”.

Chris Sacca: Biết khi nào cần sự giúp đỡ

“Lần đầu tiên Kalanick thừa nhận cần sự giúp đỡ và bắt đầu chịu trách nhiệm cho vai trò to lớn của mình. Tôi nghĩ Uber có thể vượt qua được những sự cố hiện tại và văn hóa công ty sẽ được khắc phục”, tỷ phú, nhà đầu tư mạo hiểm Chris Sacca (có vốn đầu tư tại Uber) cho biết tại hội nghị Collision ở thành phố New Orleans (bang Louisiana, Mỹ) được tổ chức hồi tháng 5 vừa qua.

Arianna Huffington: Hiểu lúc nào cần nghỉ ngơi

“Một trong những ảo tưởng trong bối cảnh môi trường làm việc hiện đại, đặc biệt là ở Thung lũng Silicon, là sự vắt kiệt sức lực (burnout) cần thiết cho sự tăng trưởng và thành công. Đã có nhiều dữ liệu cho thấy chúng ta nên từ bỏ cách làm việc này trong văn hóa doanh nghiệp, vì nó sẽ dẫn đến những hậu quả khủng khiếp”, thành viên hội đồng quản trị Uber, nhà sáng lập Thrive Global, nhà báo Arianna Huffington cho biết trên The Washington Post.

Kenneth Lerer: Đừng sợ “đập bỏ” mọi thứ và làm lại

Nhà đầu tư mạo hiểm Kenneth Lerer nói với The Washington Post: “Uber đạt đến ngày nay nhờ văn hóa đặc trưng của mình, nhưng lại không thể phát triển hơn được nữa nếu cứ tiếp tục duy trì nét văn hóa đó”.

Mark Cuban: Đừng cố chấp khi sai lầm

“Sức mạnh lớn nhất của Travis là anh ấy sẽ vượt qua một bức tường để hoàn thành các mục tiêu của mình. Điểm yếu lớn nhất của Travis là anh ấy sẽ vượt qua một bức tường để hoàn thành các mục tiêu của mình. Đó là cách chuẩn xác nhất để mô tả về Travis Kalanick”, tỷ phú Mark Cuban, ngôi sao của chương trình Shark Tank cho biết trên The New York Times.

BÍCH TRÂM

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close