Cách sốngSống

Mark Zuckerberg gửi thư cho con gái mới sinh: “Đừng lo lắng quá nhiều về tương lai”

CEO Facebook Mark Zuckerberg và vợ là Priscilla Chan vừa chào đón cô con gái thứ 2 có tên August.

Hôm qua (28/8), Zuckerberg đăng một lá thư cho con gái trên Facebook. Thay vì nói về tương lai và những kỳ vọng cho con, ông nhắn August hãy dành thời gian sống trọn vẹn tuổi thơ của mình vì “con chỉ được làm trẻ con một lần nên đừng lo lắng quá nhiều về tương lai”.

“Thế giới có thể là một nơi nghiêm túc. Đó là lý do tại sao con cần dành thời gian ra ngoài và chơi”, vị tỷ phú khẳng định.

Ông dặn con hãy “ngửi hoa nhặt lá”, đọc sách của tiến sĩ Seuss (một tác giả sách trẻ em nổi tiếng của Mỹ) nhiều đến mức có thể tự tạo ra những câu chuyện của riêng mình, hay chơi đu quay với chị gái Max cho đến khi cho đến khi làm “nhạt màu những con ngựa gỗ”. Thậm chí, Zuckerberg mong August hãy ngủ thật nhiều và “ngay cả trong giấc mơ, con có thể cảm nhận được bố mẹ yêu con như thế nào”.

Gia đình nhỏ của ông chủ Facebook

Gia đình nhỏ của ông chủ Facebook

Vị tỷ phú nói “tuổi thơ rất kỳ diệu” nên ông và Chan đang làm “mọi thứ có thể để đảm bảo thế giới là nơi tốt hơn cho con và tất cả trẻ em cùng thế hệ”.

Ông trùm công nghệ không nói suông. Sáng kiến Chan Zuckerberg của cặp đôi đã cam kết gọi hàng tỷ USD, bao gồm cả tài sản cá nhân của vị CEO từ Facebook, để giải quyết các vấn đề toàn cầu quan trọng trong lĩnh vực y tế và giáo dục. Một trong những mục tiêu được nêu ra là để giúp chữa hoặc ngăn ngừa tất cả các loại bệnh tật mà con người có thể mắc phải vào cuối thế kỷ này.

Bài viết của vị tỷ phú thông báo tin vui trên Facebook được 1 triệu lượt thích. Trước đó, Zuckerberg thông báo rằng ông sẽ nghỉ phép 2 tháng để ở nhà chăm con. Facebook có chính sách cho nhân viên (cả nam và nữ) nghỉ 4 tháng khi con mới chào đời.

Theo Trang Hồ

NDH

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close