Cách sốngSống

Nếu trúng số thì nên làm những gì? Hãy nghe lời khuyên từ Mark Cuban, tỷ phú USD xuất thân từ bartender

“Hãy tốt bụng một tý, chẳng ai thích một tỷ phú keo kiệt”

Nếu trúng số thì nên làm những gì? Hãy nghe lời khuyên từ Mark Cuban, tỷ phú USD xuất thân từ bartender

Ngày 23/8 vừa rồi, một người phụ nữ mang tên Mavis Wanczyk, Mỹ, đã trúng số khoản tiền lên tới 758,7 triệu USD. Đây là giải jackpot lớn thứ hai trong lịch sử nước Mỹ. Khoản jackpot lớn nhất lên tới 1,6 tỷ USD được trao vào tháng 1/2016.

Nếu trúng số thì nên làm những gì? Hãy nghe lời khuyên từ Mark Cuban, tỷ phú USD xuất thân từ bartender - Ảnh 1.

Nhân sự kiện này, trang tin Business Insider đã tìm tới tỷ phú Mark Cuban để tìm câu trả lời cho câu hỏi: Nên làm những gì sau khi trúng số hàng triệu USD? Mark đã chia sẻ những lời khuyên của mình với The Dallas Moring News:

Theo ông, đây là những gì mà những người vừa trở thành triệu phú, tỷ phú sau một đêm cần phải làm:

Việc đầu tiên, Mark nói, bạn cần thuê một luận sư. Tiếp theo, đừng rút tất cả số tiền ra một lúc bởi bạn hoàn toàn có thể thổi bay chúng ngay lập tức.

Đừng nghĩ tiền sẽ mang lại cho bạn hạnh phúc, Mark tiếp tục chia sẻ, bởi trước đây bạn không hạnh phúc thì bây giờ bạn vẫn vậy. Đó là tiền. Đó không phải là hạnh phúc. Và ngày hôm qua nếu bạn đã hạnh phúc thì sau khi trúng số bạn sẽ hạnh phúc hơn. Đó là tiền. Cuộc sống trở nên dễ dàng hơn nhiều khi bạn không cần phải lo lắng về các hóa đơn.

Nếu trúng số thì nên làm những gì? Hãy nghe lời khuyên từ Mark Cuban, tỷ phú USD xuất thân từ bartender - Ảnh 2.

Tỷ phú Mark Cuban, người xuất thân từ một bartender

Quan trọng nhất, Mark nhấn mạnh, hãy nói không với bạn bè và người thân. Họ sẽ hỏi. Hãy từ chối. Nếu bạn thân thiết với họ bạn sẽ biết ai cần trợ giúp và những gì họ cần. Giúp đỡ ai hay không là quyền của bạn nhưng hãy nói chuyện với luật sư hoặc kế toán riêng của bạn trước khi làm bất cứ điều gì.

Bên cạnh đó, theo Mark, đừng đầu tư bất cứ thứ gì. Trở thành triệu phú, tỷ phú sau một đêm không đồng nghĩa với việc bạn cũng trở thành một nhà đầu tư thông thái. Chỉ cần gửi tiền trong ngân hàng và nhận lãi suất cũng đủ cho bạn một cuộc sống thoải mái. Bạn sẽ ngủ ngon hơn nhiều khi không phải lo lắng về các khoản đầu tư.

Và cuối cùng, lời khuyên cuối của Mark là: “Hãy tốt bụng một tý, chẳng ai thích một tỷ phú keo kiệt”.

Theo Chíp

Thời đại

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close