Cách sốngSống

Nghỉ làm 1 năm đi du lịch đến phát ngán, vị CEO này cho rằng đó là quyết định sẽ đổi đời bất kì ai

Neil Vogel, CEO của About.com trước khi tới với đỉnh cao gặp phải khá nhiều bế tắc, mọi chuyện chỉ thay đổi khi ông thực hiện chuyến du lịch kéo dài 1 năm và rồi có được mọi động lực mình cần trong công việc.

Nghỉ làm 1 năm đi du lịch đến phát ngán, vị CEO này cho rằng đó là quyết định sẽ đổi đời bất kì ai

Neil Vogel là CEO của công ty About.com, một công ty truyền thông với 250 nhân sự. Ngoài ra Neil còn sáng lập nên Recognition Media, công ty đứng sau giải “Oscars của Internet”, giải Webby.

Thế nhưng, giống với bất kì người làm khởi nghiệp nào, Vogel cũng gặp nhiều khoảng thăng trầm trong cuộc sống. Tới năm 32 tuổi, ông quyết định nghỉ việc 1 năm, mua một chiếc xe 3.000 USD trên eBay và bỏ lại mọi thứ đằng sau để đi du lịch.

Chiếc xe cà tàng được Vogel mua phục vụ cho chuyến du lịch dài 1 năm.

Chiếc xe cà tàng được Vogel mua phục vụ cho chuyến du lịch dài 1 năm.

Trước khi đi, ông có một mục tiêu rất rõ ràng: đạt được đỉnh cao của sự chán nản, khi đi đến phát chán rồi ông mong rằng mình sẽ nhận ra mục đích tối cao của cuộc sống.

Vào thời điểm đó, Vogel chẳng có gì để mất, độc thân, nhà thì đi thuê, làm thuê cho một công ty đã thành công, cha mẹ có thể tự lo được… Ông không có bất kì ràng buộc hay trách nhiệm với ai cả.

“Cha tôi từng cho tôi một lời khuyên tuyệt vời. Ông nói rằng tôi đang ở vị thế của một người không có gì cả, thế nên thay vì cắm đầu vào làm những thứ mình không thích, hãy chơi đến phát ngán và tìm xem mình muốn làm gì đến cuối đời”, Vogel chia sẻ.

Và thật sự là thế, không suy nghĩ, bận tâm tới gì trong khoảng thời gian dài, Vogel có khả năng nhìn vấn đề rõ ràng hơn bao giờ hết.

“Trong nhiều tháng tôi nghĩ về đời mình và cố gắng tìm xem mình làm gì sẽ hợp, thế nhưng nó chẳng đi đến đâu. Tới lúc tôi quyết định chẳng nghĩ gì, cứ chơi đã thì mọi thứ đột nhiên rõ ràng hơn bao giờ hết. Cảm giác không có trách nhiệm với bất kì thứ gì thật tuyệt vời”.

Vào mùa hè năm đó, Vogel nằm dài trên bãi biển, vẫn phong thái nhẹ nhàng, sảng khoái vì được nghỉ thời gian dài. Thế nhưng, lần này mọi chuyện đã khác, ông muốn lao đầu vào làm việc ngay lập tức.

“Đó là cuối mùa hè năm 2004, tôi vui chơi trên bãi biển với vài người bạn, không làm gì suốt cả mùa hè, đến email của tôi có khi còn mốc meo vì đã quá lâu không động đến. Tôi bắt đầu có chút hoảng loạn và nhận ra rằng mình đã đạt tới mức cao nhất của sự chán nản. Lập tức, tôi bỏ bạn bè, lên xe lái về Manhattan, bắt chuyến bay gần nhất tới LA gặp đối tác và viết nên một bản kế hoạch kinh doanh. Đó là khi mọi thứ bắt đầu”.

Tất nhiên, không phải ai cũng có được trải nghiệm như Vogel, tới chính ông còn cho rằng đó là một đặc quyền mà không nhiều người có được. Không có trách nhiệm với bất kì thứ gì, nghỉ dài cả năm và vẫn có đủ chi phí để lo cho kì nghỉ đó.

Thế nhưng, Vogel khẳng định, nếu có thể thực hiện được, đó sẽ là điều tuyệt vời nhất bạn từng gặp trong đời. Đối với Vogel, chuyến đi 1 năm trên là hành động thay đổi hoàn toàn cuộc sống và ông không tiếc thời gian, tiền bạc đã bỏ cho nó vì nó giúp ông có được ngày hôm nay.

P.V

Theo Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close