Khởi nghiệpKinh doanhKỹ năngQuản trị

Thói quen những nhà khởi nghiệp thành công luôn có

Dưới đây là 4 thói quen thường thấy ở những nhà khởi nghiệp thành công. Nếu có những thói quen này, khả năng thành công của bạn chắc chắn sẽ cao.

1. Cộng tác

Không có sự thành công nào là đơn độc, một mình. Không có gì là tự nhiên sinh ra, đằng sau mỗi thương hiệu, mỗi sản phẩm, hay những công ty lớn không thiếu được đó là sự cộng tác, làm việc cùng nhau. Mỗi nhân viên đều đóng vai trò quan trọng đến sự thành bại của một công ty.

Do vậy nhưng nhà khởi nghiệp phải biết nắm bắt và hiểu rõ vấn đề này để từ đó có được sự cộng tác tích cực nhất từ chính những người nhân viên của mình.

2. Không đa nhiệm (làm nhiều nhiệm vụ)

Để gia tăng hiệu suất công việc, nhiều người trong chúng ta thực hiện đa nhiệm, làm nhiều nhiệm vụ ở nhiều mức độ khác nhau.

Trên thực tế, đa nhiệm không tạo ra năng suất công việc cao như chúng ta vẫn nghĩ. Hơn nữa, có nhiều khả năng là chất lượng công việc của chúng ta tồi tệ hơn khi chúng ta thực hiện nhiều việc cùng 1 lúc. Thực sự là nó làm ta tốn nhiều hơn là tiết kiệm được thời gian.

Tập trung là cách tốt nhất để nâng cao hiệu suất công việc. Đối với những nhà khởi nghiệp bận rộn thì tập trung chính là yếu tố quan trọng, là chìa khóa cho sự thành công.

3. Mục tiêu có định hướng

Những nhà khởi nghiệp thành công luôn đặt ra những mục tiêu nhất định cho công ty và cũng luôn nhắc nhở và thôi thúc nhân viên của mình đặt ra mục tiêu làm việc.

Doanh nghiệp sở dĩ có thể tồn tại là vì nó luôn đặt ra những mục tiêu phía trước cho mình.

4. Mất cân bằng cuộc sống và công việc

Nếu bạn muốn mang đến một cuộc sống đầy đủ và tốt đẹp cho gia đình thì bạn phải chấp nhận trả giá. Đừng bao giờ hi vọng có thể cân bằng giữa công việc và cuộc sống nếu bạn theo đuổi sự giàu có. Bạn sẽ phải đắm chìm trong công việc, thậm chí kể cả khi văn phòng không còn ai.

Sự cân bằng sẽ không thể đem đến cho bạn sự giàu có. Hầu hết những nhà khởi nghiệp thành công đều “nghiện” công việc!

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close