Bất động sảnThị trường

Vì sao hometel lại là bất động sản được nhiều nhà đầu tư săn đón?

Với các nhà đầu tư, căn nhà luôn là một phương án đầu tư gia tăng lợi nhuận, thể hiện tầm nhìn khác biệt, nhanh nhạy với thời cuộc. Bởi vậy, để đánh giá sức hút của sản phẩm bất động sản, hãy nhìn cách các nhà đầu tư tham gia.

Vì sao hometel lại là bất động sản được nhiều nhà đầu tư săn đón?

Trên thực tế, không khó hiểu khi nhìn thấy người giàu sẵn sàng chi ra một khoản tiền lớn cho nhu cầu về nhà ở, ngoài lý do sẵn có tài chính mà hơn hết sở hữu một căn nhà đẳng cấp giúp họ khẳng định vị thế bản thân, tối ưu hóa các mối quan hệ, từ đó tạo sức bật cho công việc làm ăn, kinh doanh. Đây cũng chính là tư duy và thói quen đặc biệt của những người thành công – bí quyết giúp họ không ngừng gia tăng khối tài sản của mình.

“Người giàu mua tài sản, người trung lưu mua tiêu sản còn người nghèo thì mua chi phí. Tài sản bỏ tiền vào túi của bạn còn tiêu sản thì lôi tiền ra khỏi túi của bạn. Người ta trở nên giàu hay nghèo phụ thuộc vào người ta mua tài sản hay mua tiêu sản.” Robert Kyrosaki – tác giả cuốn sách kinh doanh bán chạy nhất “Cha giàu Cha nghèo” từng chia sẻ.

Theo đó, một nhà đầu tư sành sỏi sẽ không đơn thuần lựa chọn một căn nhà để hưởng đơn lẻ lợi ích mà luôn tính toán để thu về tối ưu các giá trị căn hộ mang lại: nghỉ dưỡng – cho thuê – sinh lời… trên cơ sở chi phí bỏ ra thấp nhất. Mặt khác, các nhà đầu tư thường là những người đi đầu xu thế, nhanh nhạy với các sản phẩm, mô hình, kênh đầu tư mới.

Từ cuối năm 2-16 , thị trường chứng kiến sự xuất hiện của tân binh Hometel trong làng bất động sản nghỉ dưỡng, và loại hình này nhanh chóng đón nhận được nhiều sự quan tâm chú ý của các nhà đầu tư.

Hometel là căn hộ khách sạn, mà ở đó chủ nhân được cấp sổ đỏ, sở hữu lâu dài, được toàn quyền quyết định để ở hay cho thuê. Tự khai thác kinh doanh hoặc ủy quyền cho đơn vị quản lý vận hành, hưởng trọn lợi nhuận mà không phải chia sẻ với chủ đầu tư.

Hometel thường được xây dựng trong những khu vực trung tâm thành phố, các khu vực du lịch sầm uất, lượng lưu trú luôn đông, đảm bảo tối đa khả năng cho thuê. Theo tính toán khai thác kinh doanh cho thuê Hometel với công suất chỉ 25%/năm, giá thuê từ 1 – 3 triệu đồng/năm, lợi nhuận thu về đã được từ 12%/năm.

Nói cách khác, Homtel là sản phẩm cân bằng giữa giá trị đầu tư và quyền sở hữu. Hơn thế, dù để ở hay cho thuê, người lưu trú luôn được hưởng, sử dụng các dịch vụ tiện ích, cở sở hạ tầng đồng bộ theo tiêu chuẩn đẳng cấp khách sạn 4 sao.

Nhiều dự án Hometel đã được triển khai xây dựng trên cả nước, thu hút dòng tiền đầu tư mạnh. Đơn cử như ở Nha Trang, dự án GoldCoast ra mắt cuối năm ngoái, theo thông tin từ chủ đầu tư đến nay hơn 700 căn Hometel đã có chủ.

Hay như Sunshine Group cũng đang phát triển mô hình căn hộ Hometel tại dự án Sunshine Riverside Tây Hồ; FLC Group cũng đang xây dựng FLC Sea Tower tại thành phố Quy Nhơn với tòa tháp đôi 30 tầng mô hình condotel và hometel…

So với Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, những năm gần đây Hạ Long (Quảng Ninh) đã trở thành điểm đến ưa thích của du lịch Việt Nam. Cùng với kỳ quan thế giới Vịnh Hạ Long, cơ sở hạ tầng giao thông được chú trọng mở rộng, nâng cấp, Hạ Long ngày càng đón nhận nhiều khách đến tham quan, du lịch và nghỉ dưỡng quanh năm.

Theo báo cáo của Sở Du lịch Quảng Ninh, tính đến hết năm 2016 tỉnh đã đón 8,3 triệu lượt khách (khách lưu trú đạt 4,3 triệu lượt) chủ yếu đổ về thành phố Hạ Long. Do đó, nhu cầu thuê phòng luôn ở mức cao đặc biệt vào những dịp nghỉ lễ, tết.

Trung bình các căn hộ khách sạn luôn hoạt động với công suất 60 – 70%/năm với giá thuê ổn định từ 1,5 – 3 triệu đồng/ngày đêm. Trong khi nguồn cung phòng nghỉ cao cấp tại đây còn khá hạn chế, thậm chí thiếu hụt. Cả tỉnh chỉ có hơn 3.550 phòng nghỉ chất lượng 3-5 sao. Đây cũng chính là cơ hội sinh lời cao cho các nhà đầu tư, đặc biệt là những loại hình căn hộ có giá thành hợp lý và tiện ích ưu việt tại Hạ Long.

Trong các dự án nghỉ dưỡng Quảng Ninh gần đây, không thể không nói đến Hometel Green Bay Premium. Dự án được xây dựng theo mô hình mới Hometel và là tân binh đầu tiên cất nóc. Các chuyên gia đánh giá, Hometel Green Bay Premium là sản phẩm đón đầu những giá trị năm Du lịch Quốc gia 2018 tại Quảng Ninh mang lại.

Có thể thấy, với những lợi thế từ thiên nhiên, nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng cùng cấu trúc mô hình hoạt động mới, Hometel đã và đang trở thành “món mới” hấp dẫn các nhà đầu tư.

Theo Bình An

Nhịp sống kinh tế

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close