CEO Thế giớiNhân vật

Vì sao Richard Branson thích làm việc trong bồn tắm?

Trong suốt 50 năm sự nghiệp, tỷ phú Richard Branson chưa bao giờ có một chiếc bàn làm việc trong một văn phòng công sở thông thường.

“Tôi thích làm việc trong bồn tắm, trên võng hoặc trên ghế sô pha”, ông chia sẻ trong một video đăng tải trên blog cá nhân. Video này hé mở một phần cuộc sống của ông trên đảo Necker (Anh). Đây là nơi ông lưu lại sau những chuyến công tác tại hàng trăm công ty của Tập đoàn Virgin.

Thực tế, Richard chia sẻ rằng “những cuộc điện thoại trao đổi thú vị nhất” mà ông từng nhận được đều là lúc đang ở bồn tắm. Một trong những cuộc gọi đó là khi tổng thống Nam Phi Nelson Mandela gọi nhờ ông tư vấn về việc một chuỗi các câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe ở Nam Phi vừa phá sản.

Branson tin vào việc tạo ra một môi trường làm việc linh hoạt. “Tôi nghĩ làm việc thì phải vui, phải thích thú và cảm thấy thỏa mãn”, Richard chia sẻ. “Nhiều công ty ngày nay không nhận ra sự nhàm chán với những công việc thường nhật của nhân viên. Tôi cố gắng khuyến khích các giám đốc điều hành toàn cầu tạo ra môi trường công sở thoải mái càng nhiều càng tốt”, ông cho biết thêm.

Làm việc trên võng hoặc ghế sô pha không phải là thư giãn hoàn toàn, nhưng thay đổi phong cảnh có thể mang đến những góc nhìn, nhận định khác cho nhân viên.

“Nếu bạn tương tác quá gần với công việc, như trong một văn phòng thông thường, bạn sẽ bị mắc kẹt bởi những chi tiết vụn vặt thường ngày. Nếu có thể bước xa ra khỏi vấn đề một chút, bạn có thể nhìn thấy bức tranh lớn hơn. Và đó là lý do tôi chọn làm việc tại đảo Necker”, ông nói.

LÂM NGHI (theo CNBC)

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close