Doanh nghiệpKinh doanh

Viettel tăng trưởng nhanh gấp 5 lần tại Peru

Tốc độ phát triển thuê bao của Bitel là 41% cũng cao hơn gấp 5 lần tốc độ phát triển chung của toàn ngành viễn thông Peru (8%).

Mang chuông đi đánh xứ người, Viettel tăng trưởng nhanh gấp 5 lần trung bình ngành tại Peru

PTGD Viettel Tào Đức Thắng hiện là TGĐ Viettel Peru

Gia nhập thị trường viễn thông nước này gần 2 năm, Bitel (thương hiệu viễn thông của Viettel) nhanh chóng trở thành cái tên quen thuộc với người dùng nước này mặc dù mật độ di động tại đây đã vượt qua ngưỡng bão hòa (trên 110%)

6 tháng đầu năm 2016, Bitel đạt doanh thu đạt doanh thu 201 triệu soles (đơn vị tiền tệ Peru), tăng gấp đôi so với cùng kỳ 2015. Tốc độ phát triển thuê bao của Bitel là 41% cũng cao hơn gấp 5 lần tốc độ phát triển chung của toàn ngành viễn thông Peru (8%).

Tại quốc gia này, thuê bao sử dụng Internet trên di động chiếm tỷ trọng tới 51% (so với mức 35%% năm 2014), cao gấp 7 lần so với thuê bao cố định băng rộng. Ngoài ra người dân nước này dùng smartphone lớn khi chiếm tới 70% tổng thiế bị bán ra tại Peru.

Với lợi thế mạng “3G Only” có sẵn cho phép Bitel triển khai thêm dịch vụ 4G LTE song song cùng 3G mà không phải mua thêm trong khi đối thủ khác phải chi thêm tới hơn 1 tỷ USD để mua băng tần. Dịch vụ 3G của Bitel tăng gấp 4,5 lần so với nửa đầu 2015. Bitel dự kiến sẽ cung cấp 4G vào cuối năm nay.

Mục tiêu của chúng tôi là đáp ứng nhu cầu của tất cả những khách hàng còn chưa được kết nối với dịch vụ viễn thông tại Peru”, Ông Tào Đức Thắng – Phó tổng giám đốc Tập đoàn Viettel phụ trách thị trường Peru cho biết. Bitel sẽ phát triển được 3 triệu thuê bao trong năm 2016, tăng trưởng gấp đôi thị phần so với năm 2015.

Tập đoàn viễn thông quân đội (Viettel) mới đây cũng vừa công bố thông tin cho biết hiện số lượng khách hàng của Viettel là 90 triệu người tính đến giữa tháng 9/2016.

Một điểm đáng chú ý là tổng khách hàng 9 thị trường nước ngoài (Lào, Campuchia, Đông Timor, Cameroon, Haiti, Mozambique, Burundi, Peru, Tanzania) đạt con số 26 triệu, tương đương gần 29% mạng lưới khách hàng của tập đoàn này. Nhờ vậy Viettel nằm trong danh sách 30 tập đoàn viễn thông có số lượng khách cao nhất trên thế giới theo thống kê của GSMA Intelligence.

Theo Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close