Công nghệThời đại số

Yahoo tan rã, cựu CEO Marissa Mayer thú nhận ghét dùng Yahoo Mail chẳng khác gì chúng ta

Vậy rời Yahoo, bà Marissa Mayer sẽ dùng email của hãng nào?

Yahoo tan rã, cựu CEO Marissa Mayer thú nhận ghét dùng Yahoo Mail chẳng khác gì chúng ta

Kể từ ngày hôm nay, bà Marissa Mayer sẽ thôi đảm nhiệm vai trò Giám đốc điều hành tại Yahoo, sau khi công ty này được mua lại bởi ông lớn mạng viễn thông Mỹ là Verizon.

Điều này cũng đồng nghĩa, bà Marissa Mayer sẽ không còn bị ràng buộc với các sản phẩm của Yahoo, như email, công cụ chat… Bởi tại một số tập đoàn lớn trên thế giới, các nhân sự, đặc biệt là các nhân sự cấp cao buộc phải tuân thủ, sử dụng sản phẩm của công ty.

Vậy rời Yahoo, bà Marissa Mayer sẽ dùng email của hãng nào?

Tại một buổi họp báo công khai ở Thủ đô London, Anh, cựu CEO Yahoo đã tiết lộ, bà đang “mong chờ trở lại với Gmail”, vì công cụ này “luôn cho tốc độ nhanh hơn và đây cũng chính là công cụ mà tôi thiết kế”.

Nói cách khác, bản thân cựu CEO này cũng “ghét” dùng Yahoo Mail chẳng kém gì phần lớn người dùng hiện tại – chậm chạp và không còn được sử dụng rộng rãi.

Được biết, trước khi trở thành CEO Yahoo, bà Marissa Mayer từng có 13 năm làm việc tại Google, đồng thời quản lý nhiều danh mục sản phẩm bao gồm: Google Search, Google Doodles.

Đặc biệt, Marissa Mayer cũng chính là một trong số 20 công thần đầu tiên tại Google, khi bà được tập đoàn này thuê vào năm 1999, ngay tại Stanford.

Quay trở lại câu chuyện với Yahoo Mail, trong bài chia sẻ mới nhất trên mạng xã hội Twitter, Marissa Mayer nhấn mạnh vẫn giữ lại tài khoản Yahoo Mail của mình, và coi đây như một kỉ niệm đẹp với công ty mà bà từng gắn bó.

Gần đây nhất, theo thống kê của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, bà Mayer sở hữu khoảng 4,5 triệu cổ phiếu Yahoo. Với giá giao dịch 52,50 USD vào giữa phiên giao dịch hôm qua, Yahoo đã mang lại cho bà Mayer một khoản tài sản kếch xù lên tới hơn 236 triệu USD ở thời điểm hiện tại.

Bà Mayer sẽ là một trong những nhân tố không đi theo Yahoo về dưới trướng Verizon sau vụ sát nhập đình đám. Ngoài tài sản bằng cổ phiếu, bà Mayer còn nhận được 23 triệu USD tiền đền bù thôi việc tại Yahoo. Hiện người phát ngôn của hãng cũng như đại diện của nhóm công ty Altaba cũng chưa đưa ra bình luận về khoản tiền này.

Chu Lang

Theo Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close