Cách sốngSống

10 lời tự thú của một chàng trai hướng nội: Đây chính xác là những gì diễn ra bên trong đầu những người anti-social

Tôi là người hướng nội điển hình: thích ở một mình và để tâm trí lang thang. Dù cho bạn đã gặp tôi, tôi tin bạn cũng sẽ chẳng nhớ nổi tên tuổi hay dáng hình này đâu.

 

10 lời tá»± thú của một chàng trai hướng nội: Đây chính xác là những gì diễn ra bên trong đầu những người anti-social

  1. Lúc nào tôi cũng chỉ muốn ở một mình

Tôi yêu bạn bè và gia đình, nhưng ở một mình khiến tôi cảm thấy ổn hơn. Tôi có thể đọc sách, viết lách hoặc làm bất cứ điều gì mình muốn một một cách tập trung và hiệu quả nhất. Với một người hướng nội, thực sự rất khó để làm mọi việc một cách trôi chảy trước ánh nhìn của người khác. Và hơn hết tôi hiểu, không ai có trách nhiệm làm người khác vui cả. Tôi không cần ai mang đến niềm vui cho mình, và cũng không quan tâm đến điều đó.

  1. Tôi thấy hầu hết những cuộc chuyện trò đều thật nhàm chán

Tôi thường để trôi tuột khỏi đầu những câu chuyện vô thưởng vô phạt, và thường chỉ đáp lễ lịch sự hay gật đầu xã giao mà thôi. Nếu được chọn, tôi chỉ mong được một giây kết nối thật sự với một người thực sự hiểu mình hơn là nói chuyện với cả ngàn người xa lạ.

  1. Tôi thường xuyên hủy hẹn vào phút cuối bằng lời nói dối

Tôi luôn có kế hoạch cho riêng mình, dù chỉ loanh quanh ở nhà. Mọi việc đều đã được lập trình theo cảm giác của tôi, kể cả việc ngồi không chẳng làm gì cả. Vì thế nếu một cuộc hẹn bỗng nhiên xen vào, tôi sẽ mất rất nhiều thời gian để định hình lại mọi thứ. Và thật sự rất khó khăn để đánh đổi sự thoải mái khi được ở một mình trong thế giới quen thuộc. Đó thực sự là một cuộc chiến trong tâm khảm vì một mặt tôi không muốn làm tổn thương ai cả nhưng cũng không muốn hành hạ bản thân.

  1. Có quá nhiều suy nghĩ hỗn độn trong đầu tôi

Bạn đừng ngạc nhiên khi một kẻ chẳng mấy khi mở miệng lại dành hàng giờ để tranh luận về một quan điểm. Đó chỉ là vì tôi đã gặp đúng người để trải lòng hết những gì diễn ra trong đầu tôi mà tôi. Những người hướng nội rất thích dành thời gian để chiêm nghiệm về cuộc sống và bản chất con người, thậm chí là cả vũ trụ. Vấn đề là những người như vậy rất dễ mắc kẹt bởi những chi tiết nhỏ và rất khó thoát khỏi những dòng suy tưởng của mình, nếu không tìm được người phù hợp để trao đổi và phản biện.

  1. Rất ít người tôi thấy đáng để làm bạn

Các mối quan hệ xã hội của tôi khá nhỏ hẹp, bởi thật sự rất khó gặp được người chịu được tôi và ngược lại. Thậm chí đôi khi tôi còn để mất những người mình yêu mến bởi sự ngại ngùng khiến tôi phải giả vờ mình không quen họ ở chốn đông người.

  1. Tôi không giống như ấn tượng ban đầu của bạn về tôi đâu

Hầu hết mọi người sẽ không thấy thiện cảm với người hướng nội bởi tôi luôn im lặng đến mức tưởng như vô cảm. Đôi khi để tránh bị để ý, tôi còn cố gắng tỏ ra thô lỗ để mọi người tránh xa mình. Với những người lạ, tôi có xu hướng thu mình và kìm hãm bản thân khỏi những cuộc nói chuyện sâu hơn. Thực sự phải mất thời gian rất lâu để bạn hiểu được con người thật của tôi.

  1. Đa phần câu chuyện của mọi người đi quá nhanh mà tôi không thể theo kịp

Người hướng nội thường dành rất nhiều thời gian để nghĩ rồi mới nói ra suy nghĩ của mình. Và khi tôi nghĩ ra một câu thì mọi người đã chuyển chủ đề mất rồi. Vì thế, tham gia một buổi trò chuyện thật sự khiến các nơ ron thần kinh của chạy hết công suất đến muốn nổ tung vì phải xử lý quá nhiều thông tin một lúc.

  1. Tôi xấu hổ khi phải thể hiện cảm xúc

Nhiều người không hiểu tôi đam mê công việc của mình đến mức nào, bởi tôi hầu như chẳng bao giờ hào hứng khi được giao nhiệm vụ mới. Người mà tôi muốn hẹn hò còn chẳng biết tôi thích họ thế nào. Bởi tôi thường giữ cảm xúc của mình trong lòng và chỉ nói ra khi không có ai liên quan ở đó.

  1. Đôi khi tôi ước mình biến mất

Đôi khi tôi chỉ mong có thể bỏ lại tất cả các nghĩa vụ, trách nhiệm, tắt điện thoại và tìm một góc yên tĩnh trên thế giới. Tôi cũng khao khát được yêu thương, được đồng hành cùng ai đó và kết nối với mọi người. Nhưng thật khó khăn để đặt niềm tin vào người khác khi xã hội ngày càng phức tạp và hỗn độn với một người dễ tổn thương như tôi.

  1. Bạn thật tuyệt vời, hãy giữ liên lạc với tôi nhé

Nếu bạn là một người hướng nội và thông cảm với tôi, bạn sẽ hiểu chúng ta đều nên có không gian riêng và điều đó cần được tôn trọng. Vì thế, gửi đến tất cả những người tôi yêu quý: Tôi thực sự và vô cùng yêu mến bạn. Tôi xin lỗi vì đã cư xử tệ theo kiểu chẳng muốn nhấc điện thoại hay chẳng thèm trả lời tin nhắn, chỉ là bởi tôi thường bị lạc trong thế giới của riêng mình mà không biết làm thế nào để thoát ra. Đừng vì thế mà ghét bỏ và xa rời tôi nhé!

Bùi Thảo

Theo Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close