Chính trườngNhân vậtSách haySống

2 cuốn sách được Donald Trump yêu thích nhất đều được viết bởi… chính ông

Hai cuốn sách được Donald Trump yêu thích nhất và không mấy bất ngờ khi nó đều do tỷ phú này viết nên.

Từng rất ưa thích kinh thánh, thế nhưng cuốn sách này không còn nằm trong danh sách những cuốn sách được ưa thích nhất bởi Donald Trump, thay vào đó là 2 cuốn sách do chính tay ông viết.

Trong cuộc phỏng vấn chớp nhoáng với Donald Trump, một câu hỏi được đặt ra là “hãy kể tên 2 cuốn sách ông thích nhất” và Trump đã trả lời rất nhanh đó là hai cuốn “The Art of the Deal” được xuất bản năm 1987 và cuốn “Surviving at the Top” được xuất bản năm 1990.

Cuốn The Art of the Deal được Donald Trump giới thiệu trong một lần tranh cử.
Cuốn “The Art of the Deal” được Donald Trump giới thiệu trong một lần tranh cử.

Ông chia sẻ rằng: “Tôi yêu sách, tôi yêu thích việc đọc sách mỗi khi có cơ hội”.


Cuốn Surviving at the top được Donald Trump xuất bản năm 1990.

Cuốn “Surviving at the top” được Donald Trump xuất bản năm 1990.

Vào tháng 8 năm ngoái, trong một chiến dịch vận động tranh cử, Donald Trump đã chia sẻ với 2.800 người tham gia tại Michigan rằng ông thích nhất là kinh thánh, cuốn “The Art of the Deal” do ông viết xếp thứ 2.

Trump nói: “Đây là cuốn sách ưa thích thứ 2 của tôi. Bạn biết cuốn thôi thích nhất là gì không? Kinh thánh! Không có gì có thể hay hơn kinh thánh”. Sau khi dứt lời, toàn bộ người nghe tại Michigan vỗ tay náo nhiệt, đa phần những người tham gia ngày đó đều theo đạo.

Mặc dù vậy, khi được hỏi thêm về phần nào trong kinh thánh ông thích nhất, Trump không thể đưa ra được câu trả lời. Mãi tới tận tháng 4 năm nay, Trump mới phát biểu rằng đoạn ông thích nhất trong kinh thánh là về sự kiện người Do Thái rời bỏ Ai Cập.

Theo Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close