Công nghệThời đại số

5 cách sử dụng smartphone sáng tạo

Smartphone đã rất phổ biến nhưng nhiều người chưa biết tận dụng các chức năng của nó để tạo ra sự khác biệt. Những bí quyết dưới đây sẽ giúp sử dụng smartphone một cách sáng tạo hơn.

1. Cải thiện thế giới. Nhiều ứng dụng của smartphone giúp tạo nên điều tốt đẹp cho cuộc sống một cách dễ dàng.

Ví dụ, “Donate a photo” là ứng dụng để người dùng tặng một bức ảnh mỗi ngày về bất cứ chủ đề gì. Các doanh nghiệp sẽ tài trợ một khoản tiền cho mỗi bức ảnh người dùng tặng vào các quỹ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Hay khi người dùng chia sẻ những tấm ảnh đi ăn tại nhà hàng thông qua ứng dụng Feedie, nhà hàng đó sẽ đóng góp một khoản tiền vào quỹ The Lunchbox Fund giúp mang đến những bữa ăn miễn phí cho trẻ em khắp thế giới.

2. Theo dõi thu – chi hằng tháng. Những ứng dụng như Daily Expenses 3, My Finances, Expense Manager & Money Saver, Daily Income Expense Manager… sẽ giúp người dùng quản lý tài chính.

Ứng dụng phân loại những chi phí cơ bản bắt buộc phải chi như ăn uống, giáo dục, quần áo…, sau đó người dùng sẽ biết mình còn dư bao nhiêu cho những hoạt động khác.

3. Tập trung hơn. Trong khi rất nhiều người bị phân tâm bởi các thiết bị công nghệ thì một số người khác lại trở nên tập trung hơn nhờ sự trợ giúp từ chúng.

Một số ứng dụng hữu ích giúp người dùng cải thiện năng suất làm việc như Moment – giới hạn thời gian sử dụng điện thoại, Flipd – khóa những ứng dụng khiến người dùng bị quấy rầy như game hay Facebook, AppDetox, giúp người dùng “cai nghiện” những thiết bị kỹ thuật số.

4. Dịch thuật. Smartphone nên có ứng dụng từ điển, phổ biến nhất là Google Translate. Người dùng sẽ giải quyết được rất nhiều khó khăn khi đi du lịch, công tác nước ngoài.

Ứng dụng này cho phép dịch ngôn ngữ bằng giọng nói, chữ viết, nhập văn bản, hay chụp lại những ký tự đó. Google Translate cũng cho phép người dùng tải xuống toàn bộ từ điển Anh – Việt để sử dụng cả khi không kết nối internet.

5. Tìm ra chỗ rò rỉ không khí. Ứng dụng FLIR ONE sẽ biến camera của smartphone thành chiếc máy ảnh chụp nhiệt độ màu, từ đó người dùng nhanh chóng nhận ra khu vực nào có khí lạnh hay nóng.

Ứng dụng đặc biệt hữu ích vào những ngày “trái gió trở trời”, giúp xác định những nơi có luồng không khí khó chịu rò rỉ vào phòng để có cách xử lý. Ứng dụng cũng rất có ích khi người dùng cần tìm kiếm thú nuôi đi lạc vào ban đêm.

PHAN NINH

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close