Khởi nghiệpKinh doanhÝ tưởng

5 mô hình nhà hàng dễ thành công cho người mới bắt đầu

Nếu bạn đang nung nấu ý định kinh doanh nhà hàng khởi nghiệp thì dưới đây là 5 mô hình kinh doanh nhà hàng dễ thành công cho những người mới bắt đầu trong lĩnh vực này.

1. Nhà hàng nhượng quyền thương hiệu

Nếu bạn không có kỹ năng, kiến thức nào về nhà hàng nhưng có vốn và muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực này thì nhà hàng nhượng quyền là một lựa chọn bạn nên chọn.

Tất cả các vấn đề như sản phẩm, thương hiệu, thiết kế đã có sẵn, bạn cũng không phải lo lắng về khách hàng, chiến lược kinh doanh hay marketing nhà hàng… Tất cả bạn cần chỉ là một địa điểm tốt và số tiền mua nhượng quyền.

Nếu thương hiệu mà bạn định xin nhượng quyền là một thương hiệu có uy tín và thành công thì bạn sẽ ít gặp rủi ro hơn rất nhiều so với tự xây dựng từ đầu.

2. Mô hình “từ trang trại đến bàn ăn”

Đây là mô hình nhà hàng sử dụng nguồn thực phẩm được lấy trực tiếp từ các trang trại thay vì nhập từ các nhà cung cấp.

Đây là một mô hình đang dần khá phổ biến và được nhiều khách hàng ủng hộ bởi nguồn nguyên liệu được đảm bảo rõ ràng, sạch sẽ, an toàn thực phẩm được đề cao và nguyên liệu chế biến luôn luôn tươi ngon, rất yên tâm.

Bên cạnh đó, mô hình từ trang trại đến bàn ăn sẽ giúp giảm bớt chi phí mua nguyên liệu rất nhiều nếu mua từ bên ngoài. Bạn có thể tự lập trang trại để cung cấp cho cửa hàng của mình hoặc lấy từ những nông dân, nông trại địa phương – những người bạn biết rõ quá trình nuôi trồng đảm bảo, sản phẩm đủ chất lượng.

Đây là một cách hỗ trợ những người nông dân địa phương, giúp họ tiêu thụ nông sản nhanh chóng, thuận tiện.

Mô hình "từ trang trại đến bàn ăn" thu hút nhiều khách hàng
Mô hình “từ trang trại đến bàn ăn” thu hút nhiều khách hàng

3. Tiệm bánh ngọt

Nếu có đôi tay khéo léo, tài năng, làm ra những món bánh hấp dẫn cả về hình thức và hương vị cũng như sáng tạo ra những món bánh mới theo sở thích của mình thì bạn nên chọn mô hình kinh doanh tiệm bánh ngọt. Đây là một mô hình rất dễ thành công và phù hợp với những bạn thích làm bánh, tay nghề bếp núc tốt.

Ngoài những công thức làm bánh thông thường, bạn có thể sáng tạo ra các loại bánh chỉ có riêng của quán, điều đó sẽ làm cho khách hàng nhớ đến bạn. Ngoài bán trực tiếp, bạn nên thiết kế website và bán hàng online ship tận nơi để có thể bán được nhiều hàng hơn nữa.

4. Quán ăn di động vỉa hè

Để giảm tối đa chi phí ban đầu, không cần thuê địa điểm, vị trí kinh doanh hay sắm sửa các vật dụng khác tốn một khoản không hề nhỏ thì bạn nên chọn cách kinh doanh quán ăn di động hoặc quán ăn vỉa hè.

Chỉ cần sắm một chiếc xe nhỏ với một số đồ dùng cần thiết và nguyên liệu thực phẩm là bạn đã có một quán ăn vỉa hè.

Trước khi kinh doanh, bạn nên nghiên cứu xem xét lựa chọn một món ăn cụ thể, ưu tiên những món mà bạn yêu thích, sở trường, bí quyết riêng hoặc bạn có thể kinh doanh một loại đặc sản đặc biệt nào đó, đặc sản vùng miền đưa ra vùng khác để tạo nên sự khác biệt với các đối thủ…

Đồ ăn vặt, ăn nhanh là mô hình dễ bán và dễ thành công
Bán đồ ăn vặt, ăn nhanh là mô hình dễ bán và dễ thành công

5. Quầy đồ ăn nhanh

Mở quầy đồ ăn nhanh là một ý tưởng kinh doanh nhà hàng đơn giản, không cần nhiều vốn vì quy mô quầy ăn nhanh không cần quá lớn.

Menu đồ ăn cũng rất đơn giản, nhiều món được chế biến sẵn nên không cần đầu bếp cũng như không tốn quá nhiều công sức cho việc nấu nướng. Bên cạnh đó, sau khi gọi món khách hàng có thể tự phục vụ nên bạn sẽ tiết kiệm được tối đa nguồn nhân lực.

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close