Nhân sựQuản trị

5 phẩm chất thường thấy ở các nhà lãnh đạo giỏi

Dưới đây là 5 điểm chung thường thấy ở các nhà lãnh đạo truyền cảm hứng bạn có thể học hỏi cho doanh nghiệp của mình.

1. Khuyến khích sự đổi mới

Nhà lãnh đạo truyền cảm hứng luôn khuyến khích nhân viên tìm cách đổi mới để tăng năng suất công việc và phát triển bản thân.

Nhà lãnh đạo giỏi là người có thể tạo ra môi trường an toàn cho nhân viên, giúp họ cảm thấy bản thân được đồng nghiệp tôn trọng và chấp nhận. Họ luôn lắng nghe, tôn trọng ý kiến của nhân viên và đánh giá cao sự cống hiến của họ.

2. Khen ngợi và động viên nhân viên

Một người sếp tuyệt vời sẽ biết cách khen ngợi và động viên nhân viên đúng lúc, đúng chỗ thay vì lúc nào cũng chỉ trích và nhìn ra điểm xấu, điểm hạn chế.

3. Công nhận sự tiến bộ của nhân viên

Tiền lương là một cách thể hiện sự ghi nhận của công ty đối với nỗ lực làm việc của nhân viên. Tuy nhiên, việc được sếp công nhận sự tiến bộ của mình mới là động lực thực sự thúc đẩy nhân viên chăm chỉ làm việc.

4. Thừa nhận khuyết điểm của bản thân thay vì chỉ trích người khác

Không có ai là hoàn hảo và nhân viên luôn thích những người sếp thừa nhận bản thân họ cũng không hoàn hảo như họ nghĩ và không lấp liếm lỗi sai đó bằng cách đi chỉ trích người khác.

5. Giữ thể diện cho nhân viên

Ai cũng có lúc mắc sai lầm và không ai muốn bị bẽ mặt chốn đông người. Nhà lãnh đạo giỏi là người để nhân viên – những người từng phạm sai lầm hoặc cảm thấy xấu hổ trong tình huống khó xử – có cơ hội giữ thể diện và tiếp tục hoàn thành tốt công việc.

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close