SốngSống khỏe

7 bí kíp kiểu “life hack” để mỗi ngày của bạn trở nên thực sự dễ dàng hơn

Đôi khi, chúng ta có những “con đường tắt” – giúp ta bỏ ra ít công sức mà vẫn đem lại kết quả tốt. Những con đường tắt ấy được gọi là “life hack”, bí kíp để cuộc sống trở nên dễ dàng hơn.

Chúng ta vẫn luôn cố gắng hàng ngày, hàng giờ để đạt được những thành tựu nhất định trong cuộc sống, và đó cũng chính là cách mà xã hội tồn tại.

Tuy nhiên, đôi khi vì quá cố gắng mà chúng ta quên mất rằng, có những cách đơn giản hơn, ít mệt mỏi hơn mà vẫn giúp chúng ta có được kết quả như vậy.

Dưới đây chính là những phương pháp được xem là “life hacks” – ám chỉ việc lợi dụng những chức năng, kiến thức ít ai biết để cuộc sống trở nên dễ dàng . Hãy thử xem, cuộc sống của bạn có dễ thở hơn không nhé.

1. Tìm món đồ rẻ nhất khi đi siêu thị?

Hãy nhìn vào hàng phía trên cao, hoặc hàng dưới thấp. Đó là nơi các siêu thị sẽ đặt những mặt hàng có giá trị thấp, ít lợi nhuận.

Tất nhiên ngược lại, những món hàng ngang tầm mắt đương nhiên sẽ cho họ lợi nhuận cao hơn.

2. Cho một cây nến vào tủ lạnh trong 3h, nó sẽ cháy lâu hơn gấp 2 lần

Làm lạnh sáp nến sẽ giúp cho nến lâu tan chảy và cháy đều hơn. Ngọn lửa sẽ cháy theo từng bậc, thay vì tạo thành một lỗ hổng bên trong lòng nến.

Hiệu ứng này bộc lộ rõ nhất đối với những cây nến to bản.

3. Nên ăn nhanh hay ăn chậm?

Đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng bạn ăn càng nhanh thì càng dễ tăng cân. Cụ thể trong các thử nghiệm, nhóm người ăn nhanh có thể tăng gần 2kg/tháng, trong khi nhóm ăn chậm tăng chưa đầy nửa cân, dù có cùng khối lượng vận động.

Lý do rất đơn giản: càng ăn nhanh, bạn càng dễ ăn quá đà và mất kiểm soát. Đương nhiên điều này đồng nghĩa với việc cân nặng cũng theo đó mà tăng lên thôi.

4. Trước khi tập gym, hãy uống một tách cafe

Nếu uống cafe trước khi vận động, các hoạt chất trong đó có thể khiến cơ thể tăng cường sử dụng chất béo làm năng lượng. Ngoài ra, nếu đó là một tách cafe đen, lượng caffeine cực lớn trong đó sẽ đẩy mạnh quá trình tiêu hóa, giúp bạn đốt được nhiều calorie trong ngày hơn.

5. Còn trong lúc tập gym, hãy nghe nhạc

Theo nhiều nghiên cứu đánh giá, việc nghe những bản nhạc hay trong khi tập gym là một biện pháp cực kỳ có lợi.

Cụ thể, nó sẽ khiến bạn xao nhãng, nhưng theo chiều hướng tích cực. Bạn sẽ quên rằng mình đang mệt mỏi, và số liệu cho thấy hiệu suất tập của người nghe nhạc khi tập luyện tăng thêm tới 15%.

6. Khi cần nhớ lại một việc gì đó…

… mà không nhớ ra, hãy nắm chặt tay thành hình nắm đấm. Theo một nghiên cứu từ ĐH Montclair State (Mỹ), những hành động đơn giản nhưng có chủ đích như vậy sẽ tạm thời làm xáo trộn khả năng vận hành của não bộ. Nhưng cũng nhờ vậy, hoạt động của não được thúc đẩy mạnh hơn, giúp ký ức quay lại một cách dễ dàng.

7. Bạn nên đánh răng bằng tay không thuận

Đồng thời, các hành động mang tính “thói quen” khác cũng nên được làm bằng phía tay này. Đó là cách rèn luyện não bộ, vì khi ấy não của chúng ta phải vận hành khác bình thường. Nó sẽ giúp bạn có khả năng xử lý được nhiều loại công việc khác nhau.

Nguồn: Bright Side

Theo OCT

Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close