Cách sốngSống

7 phẩm chất quan trọng cần có để đạt được quyền lực

Trong cuộc sống, thương trường, ai cũng muốn vươn lên làm vị trí “số một”, vị trí quản lý, quyền lực bởi quyền lực giúp người ta có sức khỏe tốt hơn và sống lâu hơn, quyền lực mang đến cho người ta sự giàu có và quyền lực là một phần của lãnh đạo.

Tuy nhiên không phải ai cũng có những phẩm chất phù hợp để làm chức lãnh đạo, xây dựng quyền lực, dưới đây là 7 phẩm chất cần có để có thể tạo quyền lực.

1. Tham vọng

Thành công đòi hỏi nỗ lực và chăm chỉ, cũng như lòng kiên trì, bền bỉ. Để tận dụng được nỗ lực đó, để cố gắng không trở nên vô ích, bạn cần phải có tham vọng mãnh liệt.

Tham vọng – chú tâm đạt được sức ảnh hưởng – có thể giúp bạn vượt qua được suy nghĩ muốn từ bỏ hoặc đầu hàng trước những khó khăn, thất bại.

2. Năng lượng

Giàu năng lượng cho phép bạn dành nhiều giờ liền để làm việc chăm chỉ giúp làm chủ được vấn đề nhanh hơn. Nếu không có năng lượng chắc chắn bạn sẽ không làm được điều đó.

Năng lượng, cũng như nhiều trạng thái cảm xúc khác như giận dữ hay vui mừng, có tính lan truyền. Do đó, năng lượng ở bạn sẽ truyền cảm hứng nhiều người khác hơn, truyền lửa cho họ trong công việc.

Bên cạnh đó, người ta thường thăng chức cho những người giàu năng lượng vì tầm quan trọng của việc có khả năng làm việc chăm chỉ và vì việc dốc hết năng lượng trong công việc là dấu hiệu cho thấy mức độ cam kết cũng như lòng trung thành với cơ quan, tổ chức.

3. Sự tập trung

Sự tập trung sẽ khiến bạn đạt được mục tiêu, thành công cao hơn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, để đạt được mức năng lực nổi trội đòi hỏi rất nhiều thời gian, thì theo định nghĩa, đúng là bạn có thể đạt được điều đó trong khoảng thời gian ít hơn nếu bạn biết thu hẹp phạm vi tập trung của mình và chỉ chú tâm vào nó để đạt được mong ước.

4. Hiểu biết về bản thân

Bạn cần biết điểm mạnh, yếu của bản thân, đọc nhiều, trau dồi những mặt còn yếu kém và thường xuyên tự đánh giá bản thân một cách nghiêm khắc để có sự điều chỉnh.

Luôn luôn suy ngẫm về những điều đã làm tốt hoặc chưa tốt để từ đó bạn có thể cải thiện các kỹ năng của bản thân. Những điều này rất hữu dụng trong công cuộc xây dựng con đường tiến tới quyền lực của bạn.

5. Tự tin

Trở nên tự tin và hiểu biết là yếu tố quan trọng giúp bạn gây dựng được sức ảnh hưởng rất lớn và vang xa. Tự tin ở bản thân và tự tin đưa ra những quyết định đúng đắn sẽ thay đổi cách nhìn ở mọi người về bạn.

Nếu bạn không tự tin về điều bạn muốn và điều bạn xứng đáng, bạn sẽ do dự trong việc đòi hỏi hoặc thúc đẩy và từ đó, bạn sẽ kém thành công hơn trong vấn đề tiền bạc hoặc đạt được ảnh hưởng so với những người tự tin hơn bạn.

6. Đồng cảm với người khác

Khả năng biết đặt mình vào vị trí của người khác rất hữu dụng cho bạn trong việc đạt được quyền lực. Người biết đồng cảm chính là người giỏi “đọc vị” suy nghĩ và cảm xúc của người khác.

Đồng cảm với người khác là quá trình bạn tập trung vào mục tiêu cuối cùng của chính bản thân, mà không cần quan tâm tới việc kết nạp người khác về cùng phía với bạn hoặc chí ít là giảm bớt khả năng chống đối của họ.

Thay vì khiến bạn đi chệch khỏi những mục tiêu của mình, việc đặt mình vào địa vị của người khác lại là một trong những cách tốt nhất để thúc đẩy lịch trình của chính bạn.

7. Khả năng chịu đựng xung đột

Hầu hết mọi người đều không thích xung đột, nên họ thường tránh những tình huống khó khăn và những người khó chịu, họ thường xuyên đồng ý với các yêu cầu hoặc thường xuyên thay đổi vị trí thay vì phải trả giá đắt về mặt tình cảm vì đứng lên và thể hiện quan điểm. Nếu bạn có thể xử lý hiệu quả những tình huống xung đột và đầy căng thẳng, thì bạn đã có lợi thế hơn hầu hết mọi người.

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close