Thời sựThời sự

Ăn tối cùng nhau, Trump lại gây chiến với Clinton

Hai ứng viên tổng thống Mỹ “chạm trán” trong một buổi tiệc từ thiện và ông Trump không bỏ lỡ cơ hội để công kích bà Clinton.

24 giờ sau cuộc tranh luận nảy lửa, hai ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ HillaryClinton và Donald Trump lại gặp nhau trong buổi tiệc từ thiện Al Smith Dinner tại khách sạn Waldorf Astoria (Mahattan, New York).

Theo New York Times, tỷ phú Trump xuất hiện ở buổi tiệc tối 20/10 với áo đuôi tôm và thắt nơ trắng, trong khi bà Clinton mặc một bộ váy màu hồng cánh sen.

Hai người không bắt tay nhau khi ngồi vào bàn tiệc và tảng lờ nhau đến khi Tổng giám mục New York, Hồng y Timothy M. Dolan, ngồi xen vào giữa. Tuy nhiên đến cuối buổi tiệc, hai ứng viên đã bắt tay nhau.

Trong một bữa tiệc có truyền thống “xoa dịu” sự căng thẳng giữa cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, ông Trump vẫn không quên tuyên chiến với bà Clinton. Ông so sánh đối thủ của mình với Rosie O’Donnell, người có một “lịch sử” dài về những cuộc đấu khẩu với ông. Trump thậm chí từng gọi O’Donnell là “con lợn”.

“Đêm qua tôi đã gọi Clinton là ‘người đàn bà xấu tính’. Sau khi nghe Clinton nói liên hồi, tôi không nghĩ xấu về Rosie như trước nữa. Thậm chí tôi còn bắt đầu thích cô ta”, ông Trump tại bữa tiệc.

Hai ứng viên tổng thống tránh mặt nhau dù hai người ngồi rất gần nhau trên bàn tiệc. Ảnh: Reuters.
Hai ứng viên tổng thống tránh mặt nhau dù hai người ngồi rất gần nhau trên bàn tiệc. Ảnh: Reuters.

Ông cũng không quên mỉa mai đối thủ rằng bữa tiệc này là “lần đầu tiên Clinton ngồi xuống và nói chuyện với các lãnh đạo doanh nghiệp lớn mà không được trả tiền”.

Kết quả là tỷ phú New York thường xuyên nhận được những lời la ó, tẩy chay trong lúc phát biểu.

“Tôi đã tham dự bữa tiệc này nhiều lần. Chưa từng thấy ai bị la ó nhiều như vậy”,Washington Post dẫn lời một vị khách.

Dù vậy, bản thân ông Trump lại tỏ ra không hề hấn gì trước sự phản ứng này. Khi bị đám đông phản đối sau phát biểu về đối thủ, Trump thản nhiên: “Tốt thôi, tôi không biết các bạn đang la ó ai, tôi hay bà ấy. Ví dụ, đêm nay bà ấy ở đây, trước công chúng, giả bộ như mình không ghét Công giáo”.

Tiệc tối Al Smith Dinner nhằm gây quỹ cho các tổ chức từ thiện của Giáo hội Công giáo.

Washington Post nhận định buổi tiệc tối này vốn là dịp để các ứng viên tổng thống trêu đùa lẫn nhau, nhưng các phát biểu của ông Trump trong bữa tiệc đã “đi hơi xa” và không đúng với ý tốt như truyền thống của bữa tiệc. Vì vậy, phản ứng của công chúng là có thể hiểu được.

Bà Clinton nhìn lên trong lúc ông Trump đang phát biểu. Ảnh: Reuters.
Bà Clinton nhìn lên trong lúc ông Trump đang phát biểu. Ảnh: Reuters.

Trong khi đó, bà Clinton lại tỏ ra thiếu khiếu hài hước, phần phát biểu của bà thiếu đi những màn tự trào rất được các ứng viên tổng thống những kỳ bầu cử trước yêu thích. Ngoài chỉ trích Clinton, Trump cũng nhắc lại sự cố của chính mình và vợ.

“Michelle Obama phát biểu và mọi người đều thích bài phát biểu của bà ta. Họ nghĩ bà ấy thật tuyệt. Melania phát biểu y chang và mọi người chỉ trích cô ấy”, Trump đề cập đến sự cố vợ ông “đạo văn” bà Obama trong bài phát biểu ở đại hội đảng Cộng hòa.

Zing

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close