Thế giớiThời sự

Bà Hillary giành được trên 2 triệu phiếu phổ thông so với ông Trump

Theo số liệu cập nhật đến ngày 23/11, số phiếu phổ thông mà ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Hillary Clinton giành được đã lên tới 64.223.958 phiếu, trong khi Tổng thống đắc cử Donald Trump giành được 62.206.395 phiếu, qua đó gia tăng cách biệt giữa hai người lên hơn 2 triệu phiếu phổ thông.

Bà Hillary giành được trên 2 triệu phiếu phổ thông so với ông Trump

Bà Hillary Clinton. (Nguồn: Reuters)

Trong khi quá trình kiểm phiếu vẫn tiếp tục ở một số bang, cách biệt về phiếu bầu của bà Clinton với ông Trump tính đến sáng 23/11 đã đạt tới 2.017.563 phiếu và dự đoán con số này sẽ còn tăng vì vẫn còn nhiều phiếu chưa được kiểm ở những nơi mà bà Clinton giành chiến thắng, đặc biệt là ở California, bang lớn nhất của Mỹ nằm ven bờ Thái Bình Dương.

Nhưng cho dù bà Clinton giành được hơn đối thủ bao nhiêu phiếu phổ thông thì kết quả cuộc bầu cử ngày 8/11 vẫn không thay đổi.

Tỷ phú Trump của đảng Cộng hòa đắc cử vì ông chiến thắng ở những nơi cần thiết – những bang có đủ phiếu đại cử tri, để trở thành Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.

Cũng theo số liệu vừa công bố, 7.143.347 triệu phiếu phổ thông thuộc về các ứng cử viên đảng thứ ba hoặc ứng cử viên độc lập.

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close