Cách sốngSống

Bạn nắm trong tay mấy số “0”: Bạn đã thực sự làm việc hết mình chưa?

Giải quyết công việc không đến nơi đến chốn, tất cả xem như bằng 0.

 

Bạn nắm trong tay mấy số “0”: Bạn đã thực sự làm việc hết mình chưa?

1. Có công việc không nỗ lực, xem như 0

Đối với mỗi vị trí công việc, chúng ta cần học cách trân trọng và cần cảm thấy biết ơn, từ đó nỗ lực làm việc; đặc biệt là với cơ hội trước mắt.

Có công mài sắt có ngày nên kim, người biết trân trọng mọi cơ hội sẽ là người chiến thắng.

2. Có năng lực mà không thể hiện được, xem như 0

Mỗi người đều có ưu điểm riêng, nắm được ưu điểm, thông qua thực tiễn để phát huy giá trị bản thân và đạt được sự công nhận từ mọi người. Từ đó mới có được môi trường tốt nhất để phát triển. Nếu bạn cho rằng mình là con ngựa có thể chạy vạn dặm, thì đầu tiên, bạn hãy làm điều đó hàng ngày.

Hãy nhớ kỹ: Ưu thế chỉ khi được biểu hiện ra bên ngoài mới có thể thực sự trở thành ưu thế, ngược lại sẽ chỉ là gánh nặng trong tư tưởng bạn.

3. Có kế hoạch mà không hành động, xem như 0

Kế hoạch chỉ là tiền đề của việc thực thi, ngược lại hành động mới quyết định tất cả. Nếu kế hoạch không được thông qua hành động để hiện thực hóa và tổng kết, thì kế hoạch dù có hoàn hảo đến đâu cũng mãi chỉ là câu chuyện cổ tích không có thật. Vì vậy, mấu chốt của làm việc hiệu quả, không phải nằm chỗ kế hoạch hoàn mỹ thế nào, mà cần phải lập tức hành động.

4. Có cơ hội mà không cạnh tranh, xem như 0

Công việc không đơn giản chỉ gắn với tiền lương. Tất cả mọi cơ hội có được trong công việc đều là cơ hội tốt để rèn luyện và bồi dưỡng năng lực bản thân. Giành lấy cơ hội, nắm chắc cơ hội; để làm được điều đó, điều duy nhất bạn cần đó là nghĩ nhiều hơn người khác một chút, làm nhiều hơn người khác một chút!

5. Có bố trí mà không giám sát, xem như 0

Có bố trí, có tiền hành, còn cần phải giám sát. Chỉ có thông qua giám sát tổng kết, mới có thể từ đó rút ra vấn đề, kịp thời xử lý, tổng kết, đúc rút kinh nghiệm. Cuối cùng mới có thể có được kết quả hoàn hảo nhất.

6. Có tiến bộ mà không tiếp tục, xem như 0

Mỗi cá nhân đều mưu cầu tiến bộ, tập thể mới có thể tiến bộ. Không ngừng tiến bộ sẽ đem đến thành công không ngừng cho một tập thể. ” Không công thì sẽ… qua; công nhỏ cũng sẽ… qua” nếu tiến bộ mà không được duy trì, hoặc có một chút thành quả nhỏ đã dừng lại, cuối cùng kết cục nhận được vẫn là đào thải.

7. Có phát hiện không xử lý, xem như 0

Đối mặt với mọi thứ luôn thay đổi, tất cả các kế hoạch trong quá trình tiến hành đều có khả năng vì một nguyên nhân sơ suất nhỏ nào đó mà làm thất bại cả quá trình tiến hành.

Ngoài kế hoạch hoàn hảo, thực thi và nắm chắc tiểu tiết, còn cần phát hiện mọi vấn đề nhỏ trong quá trình thực hiện để xử lý, bù đắp, phòng “con đê ngàn dặm cũng sạt vì ổ mối”.

8.  Có tiến hành, không linh hoạt, xem như 0

Thời đại mới yêu cầu mới, sáng tạo vô cùng quan trọng – người khác không tôi nắm, người khác nắm tôi đã biến nó thành lợi thế, ngăn chặn rập khuôn máy móc. Tất cả quy trình, tiến trình đều cần linh hoạt ,mới có thể dễ dàng đi đến thắng lợi.

9. Có giá trị không biết lợi dụng, xem như 0

Mỗi người đều có giá trị riêng, nhưng bạn đã biết tận dụng triệt để giá trị của bạn, tận dụng triệt đề những thứ có trong tay bạn?

Một người trong công việc cần học được cách tính toán: bản thân chính là giá trị, tập thể chính là giá trị, công ty cũng có giá trị. Chỉ có lợi dụng hợp lý giá trị, tích cực phát huy giá trị bản thân, tập thể, thậm chí có thể biến vô giá trị thành có giá, mới được xem là người làm việc hiệu quả.

Thành công trong công việc phụ thuộc vào việc hoàn thành tốt mọi tiểu tiết. Tiến hành là cơ sở, mấu chốt nằm ở tiểu tiết.

Vũ Đình

Theo Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close