Bất động sảnThị trường

Bất động sản nghỉ dưỡng Hội An: Nàng công chúa tỉnh giấc

Dù đi sau các địa phương khác như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc…, nhưng với tiềm năng và thế mạnh du lịch sẵn có, bất động sản nghỉ dưỡng Hội An (Quảng Nam) như nàng công chúa ngủ trong rừng đang được đánh thức.

Bất động sản nghỉ dưỡng Hội An: Nàng công chúa tỉnh giấc

Dự án Hội An Royal Residence nằm bên bãi biển An Bàng đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư phía Bắc

Khi thị trường bất động sản Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… đang có dấu hiệu bão hòa với nguồn cung lớn, nhiều “đại gia” địa ốc đã lặng lẽ kiếm tìm và khai phá những vùng đất mới, có nhiều tiềm năng, nhưng chưa được khai thác đúng mức. Trong đó, Hội An (tỉnh Quảng Nam) là một trong những cái tên được giới đầu tư nhắc tới như một vùng đất mới nhiều hứa hẹn.

Hội An là một đô thị cổ nằm ở vùng hạ lưu ngã ba sông Thu Bồn, thuộc vùng đồng bằng ven biển tỉnh Quảng Nam, cách TP. Đà Nẵng khoảng 30 km về phía Nam. Là một kiểu cảng thị truyền thống Đông Nam Á duy nhất ở Việt Nam, hiếm có trên thế giới, Hội An giữ được gần như nguyên vẹn hơn một nghìn di tích kiến trúc, như phố sá, nhà cửa, hội quán, đình, chùa, miếu, nhà thờ tộc, giếng cổ, mộ cổ…

Hội An đã được công nhận là “Di sản văn hóa thế giới” và liên tục lọt Top 10 thành phố du lịch được yêu thích nhất thế giới từ 2011 đến 2015 do tạp chí lâu đời và uy tín nhất Anh Quốc là Wanderlust tổ chức bình chọn. Đến tháng 2/2016, Hội An vươn lên vị trí số 1 trong top 10 thành phố du lịch được yêu thích nhất thế giới.

Mới đây, trang web du lịch nổi tiếng TripAdvisor đã công bố danh sách 25 bãi biển tuyệt vời nhất thế giới do du khách bình chọn, trong đó bãi biển An Bàng, Hội An xếp thứ 16.

Đi từ Hội An, biển An Bàng gần hơn Cửa Đại, đi taxi chỉ tầm 10 phút đi đường thẳng. Biển An Bàng một thời từng vắng vẻ hơn hẳn Cửa Đại, nhưng bây giờ thì đã nhộn nhịp hơn.

Đi bộ qua những hàng quán bên ngoài, đặt chân xuống lớp cát trắng mịn và bước xuống bãi biển xanh như ngọc, tâm hồn bạn mới thực sự bị ngợp trước những gì đang trải ra trước mắt mình. Bãi biển rộng, tràn sắc xanh của trời, của nước, như những nét bút đầy phóng khoáng được vẽ lên trên một tấm toan to. Bãi cát trải dài vô tận như một dải lụa màu trắng ngà…

Có thể nói, biển An Bàng và vùng đất Hội An đang trỗi dậy đầy mạnh mẽ với số lượng khách đến không ngừng gia tăng. Năm 2016, theo báo cáo của Hiệp hội Du lịch, Hội An – Quảng Nam thu hút gần 2,6 triệu lượt du khách, tăng 17,92% so với năm 2015. Con số này được dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh vào năm 2017, khi APEC diễn ra tại Đà Nẵng.

Lượng khách đến Hội An ngày càng tăng trưởng, nhưng theo tính toán của Tổng cục Du lịch, mỗi năm, Hội An đang thiếu trên 4.000 phòng. Cụ thể, lượng khách du lịch tăng trưởng gần 20%/năm, trong khi cơ sở lưu trú mới chỉ đáp ứng 56%. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến Hội An đang tạo sức hút mạnh mẽ với những ông lớn trong lĩnh vực bất động sản.

Bãi biển này đang thu hút hàng nghìn tỷ đồng của các đại gia bất động sản rót về đây để triển khai các dự án bất động sản quy mô lớn.

Đơn cử, Tập đoàn Hoàng Gia Hội An triển khai Dự án Hội An Royal Residence với vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng. Dự án có vị trí khá đắc địa, vừa giáp sông Trà Quế, lại giáp biển An Bàng, có diện tích hơn 7 ha, mật độ xây dựng 60%, còn lại 40% diện tích để thiết kế cảnh quan, công trình công cộng, trồng cây xanh…

Giai đoạn I sẽ xây dựng 44 căn biệt thự nghỉ dưỡng (diện tích 225 m2), 87 căn biệt thự thương mại (diện tích 150 m2) với giá bán từ 20 triệu đồng/m2 cho cả nhà và đất (đã bao gồm VAT).

Theo thông tin của chủ đầu tư, dự án dù mới ra mắt, nhưng đã thu hút sự quan tâm khá lớn của các nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư đến từ phía Bắc.

Theo Hà Minh
Báo Đầu tư Bất động sản

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close