CEO Thế giớiNhân vật

Bill Gates từng phải lục thùng rác các công ty máy tính để học lập trình – Những giai thoại cho thấy một thời niên thiếu “điên rồ” của vị tỷ phú công nghệ huyền thoại

Bill Gates trong thời niên thiếu của mình cũng đã từng làm rất nhiều chuyện điên rồ trước khi ông tập trung vào sự nghiệp và trở thành một người nghiện công việc.

Bill Gates từng phải lục thùng rác các công ty máy tính để học lập trình - Những giai thoại cho thấy một thời niên thiếu "điên rồ" của vị tỷ phú công nghệ huyền thoại

Từng lục thùng rác các công ty máy tính để học lập trình

Bill Gates từng phải lục thùng rác các công ty máy tính để học lập trình - Những giai thoại cho thấy một thời niên thiếu điên rồ của vị tỷ phú công nghệ huyền thoại - Ảnh 1.

 Khi còn học trung học, Bill Gates và Paul Allen đã thực hành kĩ năng lập trình của mình trên một máy tính DEC nhỏ của một công ty công nghệ địa phương, C-Cubed. Tuy nhiên, do vẫn còn đang là những học sinh nhỏ tuổi, hai “cậu nhóc” này chỉ được tiếp xúc hạn chế với các tài liệu công nghệ. Vì vậy, vào buổi tối khi tất cả đã đi về nhà, Gates cùng Allen tới lục thùng rác của công ty, tìm các tài liệu bỏ đi để dựa vào đó tự học thêm về lập trình.

Hack phần mềm của một công ty để được dùng máy tính miễn phí

Bill Gates từng phải lục thùng rác các công ty máy tính để học lập trình - Những giai thoại cho thấy một thời niên thiếu điên rồ của vị tỷ phú công nghệ huyền thoại - Ảnh 2.

 Như đã nói ở trên, khi còn đang học trung học thì Bill Gates và Paul Allen phải mượn máy tính của một công ty địa phương là C-Cubed để thực hành lập trình. Hai cậu nhóc láu cá lúc này đã làm cách nào đó đăng nhập vào được tài khoản của admin chính và ăn cắp dữ liệu về các account được sử dụng máy tính trong đó. Mục đích của cả hai chỉ là tìm xem liệu mình có thể “chôm” được một account free nào để dùng máy tính thoải mái hay không. Kết quả là việc này bị phát hiện và cả hai bị cấm cửa tại C-Cubed.

Viết phần mềm quản trị cho trường, tự xếp mình vào lớp nhiều hot-girl

Bill Gates từng phải lục thùng rác các công ty máy tính để học lập trình - Những giai thoại cho thấy một thời niên thiếu điên rồ của vị tỷ phú công nghệ huyền thoại - Ảnh 3.

Vào một mùa hè khi còn đang đi học, Bill Gates được thầy hiệu trưởng gọi đến phòng và nhờ viết một phần mềm giúp trường quản lý học sinh. Khi viết phần mềm này, Gates đã cố tình để một kẽ hở để sau đó tự xếp mình vào một lớp toàn hot-girl trong trường. Đam mê lập trình đã giúp Bill Gates như vậy đó!

Từng đi lướt ván bất chấp chân mình đang bị gãy

Bill Gates từng phải lục thùng rác các công ty máy tính để học lập trình - Những giai thoại cho thấy một thời niên thiếu điên rồ của vị tỷ phú công nghệ huyền thoại - Ảnh 4.

 Khi đang học những năm cuối cấp 3, Bill Gates và Paul Allen đã được nhận làm công việc lập trình thời vụ cho một công ty tại nam Washington. Lúc này, Gates khá đam mê lướt ván và vô tình bị gãy chân. Theo bác sĩ dặn dò thì Gates phải bó bột trong khoảng 6 tuần nhưng chỉ 3 tuần sau, ông đã tự tháo bột và tiếp tục đi… lướt ván. Thật may là quyết định táo bạo này không gây ảnh hưởng gì đến cái chân bị gãy của ông.

Ăn nguyên một con gà nướng bằng… thìa

Bill Gates từng phải lục thùng rác các công ty máy tính để học lập trình - Những giai thoại cho thấy một thời niên thiếu điên rồ của vị tỷ phú công nghệ huyền thoại - Ảnh 5.

 Theo lời kể của Allen thì Bill Gates là một người không thích đi theo các lối mòn truyền thống. Đã từng có lần khi Allen rủ bạn gái mình tới nhà nấu ăn, Gates cũng dùng bữa với họ và ông ăn nguyên cả một con gà nướng mà chỉ dùng… thìa, không cần dao hay nĩa gì cả.

Gates rất thích chơi poker nhưng chơi khá… dở

Bill Gates từng phải lục thùng rác các công ty máy tính để học lập trình - Những giai thoại cho thấy một thời niên thiếu điên rồ của vị tỷ phú công nghệ huyền thoại - Ảnh 6.

 Khi còn đang học tại trường đại học Harvard, Bill Gates từng rất thích chơi Poker với các bạn học sống cùng nhà. Allen cho biết dù thích chơi nhưng Gates chơi rất dở và thua hàng ngàn USD trong trò này. Tuy vậy nhưng nhờ các trò chơi này mà Gates có vẻ như học được khá nhiều về sự khôn khéo trong kinh doanh.

Gates có thể làm việc nhiều đêm liên tục và ngủ lại ngay trên sàn của công ty

Bill Gates từng phải lục thùng rác các công ty máy tính để học lập trình - Những giai thoại cho thấy một thời niên thiếu điên rồ của vị tỷ phú công nghệ huyền thoại - Ảnh 7.

 Gates rất thích làm việc thâu đêm vì theo ông thì nó có vẻ như cho sự tập trung cao độ hơn. Thói quen này được duy trì ngay cả khi sự nghiệp của ông đã khởi sắc. Trong một lần, thư ký của Bill Gates thấy ông nằm trên sàn của phòng làm việc, cô đã rất sợ hãi, tưởng có một tai nạn gì đó xảy ra với ông. Kì thực là lúc đó Bill Gates đang tranh thủ ngủ một giấc sau đêm dài thức trắng làm việc mà thôi.

Từng trượt xuống cầu thang bằng… ngực

Bill Gates từng phải lục thùng rác các công ty máy tính để học lập trình - Những giai thoại cho thấy một thời niên thiếu điên rồ của vị tỷ phú công nghệ huyền thoại - Ảnh 8.

 Thời học sinh, chắc hẳn chúng ta ai cũng từng thử nghịch ngợm, ngồi trên lan can và trượt xuống cầu thang. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, Bill Gates không hề thích làm những điều bình thường giống mọi người, vì thế trong một buổi tiệc Halloween, Gates đã quyết định biểu diễn trượt xuống lan can cầu thang bằng… ngực.

Gates lái xe rất “điên”

Bill Gates từng phải lục thùng rác các công ty máy tính để học lập trình - Những giai thoại cho thấy một thời niên thiếu điên rồ của vị tỷ phú công nghệ huyền thoại - Ảnh 9.

 Theo lời nhận xét của Allen thì có vẻ như Bill Gates là một “quái xế” thực thụ. Trong những ngày đầu lập nên Microsoft, Bill Gates từng phải nhận rất nhiều phiếu phạt vì lái xe quá tốc độ của cảnh sát tại Washington. Một ngày, Gates đã mượn chiếc xe Porsche 928 của một người bạn và đâm chiếc xe này nát tan tành. May mắn là Bill Gates chẳng bị thương tổn gì nặng trong vụ tai nạn, còn chiếc xe thì phải mất tới 1 năm trời mới

“Nghịch” hệ thống máy tính sân bay và yêu cầu máy bay… quay trở lại

Bill Gates từng phải lục thùng rác các công ty máy tính để học lập trình - Những giai thoại cho thấy một thời niên thiếu điên rồ của vị tỷ phú công nghệ huyền thoại - Ảnh 10.

 Một trong những trò “nghịch dại” nhất của Bill Gates có thể kể đến chính là sự kiện xảy ra năm 1980. Lúc này Gates cùng Allen đến sân bay quốc tế San Francisco muộn và bị trễ chuyến bay. Bill Gates lúc này đã lén tới bàn điều khiển gần với cổng ra sân bay, bấm loạn các nút để mong nhân viên sẽ gọi máy bay quay trở lại. Allen lúc đó nghĩ Gates sẽ bị bắt nhưng thật kì lại, nhân viên sân bay đã yêu cầu máy bay quay trở lại đón họ thật…

Thế Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close