Thế giớiThời sự

Chuyên gia: Ông Trump sẽ hành động vì lợi ích của các doanh nghiệp lớn

Ông Donald Trump trên cương vị Tổng thống Mỹ sẽ hành động trên cơ sở lợi ích của một bộ phận nào đó, bao gồm đại diện của các doanh nghiệp kinh doanh lớn và các cơ quan đặc nhiệm, những người đã ủng hộ ông trong giai đoạn cuối của chiến dịch tranh cử.

Điều này cũng áp dụng cho các mối quan hệ với nước Nga, nhà nghiên cứu hàng đầu tại Viện Mỹ và Canada thuộc Viện hàn Lâm Khoa học Nga, bà Tatyana Kuzmina cho hay.

“Ông Trump là một người rất thực dụng, ông ấy hành động cho lợi ích kinh doanh ngắn hạn. Ông Trump chỉ làm những việc ngay vào lúc này mang lại lợi ích cho việc kinh doanh của mình và các doanh nghiệp lớn của Mỹ. Ở một mức độ nhất định nào đó ông cũng ủng hộ các tổ hợp công nghiệp quốc phòng, cũng như FBI và CIA, những cơ quan đã ủng hộ ông trong chiến dịch tranh cử, đặc biệt là trong giai đoạn cuối cùng”, bà Kuzmina nói trong cuộc họp tại hãng Sputnik của câu lạc bộ Zinoviev về chủ đề “Tân Tổng thống Mỹ được bầu xong: Điều gì tiếp theo?”.

Theo bà, ông Trump “thực sự phản đối sự can thiệp quân sự ở Trung Đông, nhưng đó chỉ là ngôn từ trước bầu cử”.

“Nếu Hoa Kỳ quan tâm hợp tác với Nga, và nó sẽ mang lại lợi nhuận cho một bộ phận dân cư mà ông Trump là đại diện, có nghĩa là chúng ta có thể hy vọng vào việc ủng hộ các đề xuất của chúng ta”, bà Kuzmina bổ sung thêm.

TÚ ANH

Comments

comments

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close