Kinh tế vĩ môThời sự

Dân công nghệ Việt Nam có thu nhập phổ biến cao nhất

Mức lương cho nhân lực ngành Công nghệ thông tin có sự chênh lệch vượt bậc so với các ngành Marketing, Sales…, phổ biến ở mức 22,5 triệu đồng – 45 triệu đồng/tháng.

Báo cáo về lương và hành vi của người tìm việc tại Việt Nam của VietnamWorks cho thấy: Công nghệ thông tin là ngành có mức lương cạnh tranh nhất.

Báo cáo cho thấy có sự chênh lệch khá lớn về mức lương giữa các ngành, nổi bật nhất lĩnh vực công nghệ.

Trong khi mức lương phổ biến của các ngành nghề được đánh giá là ngành nóng bao gồm Kế toán, Hành chính, Sản xuất, Marketing, Sales là vào khoảng 5,6 triệu đồng – 11,25 triệu đồng/tháng thì ngành Công nghệ thông tin có mức lương phổ biến từ 15,7 triệu đồng – 22,5 triệu đồng và từ 22,5 triệu đồng – 45 triệu đồng/tháng.

“Có tới 73% vị trí đăng tuyển IT có mức lương khởi điểm trung bình từ 15,7 triệu đồng/tháng để thu hút ứng viên”, báo cáo cho biết.


Mức lương phổ biến nhất của dân công nghệ là từ 15,7 triệu đồng – 22,5 triệu đồng và từ 22,5 triệu đồng – 45 triệu đồng/tháng.

Mức lương phổ biến nhất của dân công nghệ là từ 15,7 triệu đồng – 22,5 triệu đồng và từ 22,5 triệu đồng – 45 triệu đồng/tháng.

Lý giải cho sự chênh lệch lương khá lớn của nhân lực ngành Công nghệ thông tin với các ngành khác, VietnamWorks cho rằng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và Internet trong những năm gần đây khiến nhu cầu tìm kiếm các kỹ sư công nghệ tăng đột biến. Trong khi đó, nguồn nhân lực tại Việt Nam chưa đáp ứng đủ.

Chính sự chênh lệnh giữa cung và cầu và làm thế nào để thu hút được đội ngũ kỹ sư công nghệ chất lượng là yếu tố chính làm tăng mức lương phải trả cho các ứng viên.

Theo Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close