Công nghệÔ tô - Xe máy

Đến lượt Audi bị tố gian lận khí thải

Audi, công ty con của Volkswagen, mới đây cũng vừa bị tố gian lận các bài kiểm tra khí thải giống như công ty mẹ hồi năm ngoái.

Đến lượt Audi bị tố gian lận khí thải

Theo một số nguồn tin, cơ quan quản lý Tài nguyên Không khí (Air Resources Board) bang California (Mỹ) mới đây vừa phát hiện ra rằng, Audi, thương hiệu con của VW, cũng đã có những hành vi gian lận các bài kiểm tra khí thải.

Tin từ trang Reuters cho biết, cơ quan quản lý đã tìm ra cách để phát hiện ra một phần mềm trong các xe của Audi có chức năng làm giảm lượng khí thải CO2 trong các cuộc kiểm tra. Sự vụ đã được phát hiện cách đây khoảng 4 tháng nhưng cả Volkswagen, Audi hay nhà quản lý đều không công bố công khai.

Theo nguồn tin, phần mềm mà Audi sử dụng được thiết kế để nhận diện được các bài kiểm tra khí thải thông thường. Đó là khi xe chạy chậm và chạy thẳng trên đường lăn, và giảm tỉ số truyền.

Cơ quan quản lý tại California, tuy nhiên, lại thực hiện bài kiểm tra bằng cách xoay bánh xe khiến phần mềm bị vô hiệu hóa và tiết lộ chính xác mức độ gian lận của Audi. Thương hiệu này cũng bị tố đã sử dụng phần mềm gian lận đến tận tháng 5/2016, tức nhiều tháng sau khi Volkswagen bị yêu cầu thu hồi các xe mà hãng này gian lận khí thải.

Audi trước đây cũng đã từng liên quan đến scandal gian lận của công ty mẹ Volkswagen, tuy nhiên, mức độ lúc đó là nhẹ và chỉ ở một số model. Phát hiện mới nói trên, nếu đúng, sẽ khiến hãng gặp phiền toái lớn hơn rất nhiều.

Hiện các bên liên quan vẫn chưa có bình luận chính thức gì về các thông tin bị báo chí “phanh phui” ở trên.

ICTnews

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close