Thế giớiThời sự

Donald Trump thú nhận: Tôi vừa mới google để tra xem Obamacare và Mexico thực sự là gì?

Dù rằng nói về Obamacare như thể tường tận chân tơ kẽ tóc, Tổng thống mới đắc cử – ông Donald Trump tiết lộ mình mời chỉ vừa google để biết Obamacare, Mexico và người Hồi giáo thực sự là gì ?

Donald Trump thú nhận: Tôi vừa mới google để tra xem Obamacare và Mexico thực sự là gì?

Trong một cuộc phỏng vấn với Borowitz, một phòng viên của tờ New Yorker, ở thời điểm chỉ một vài ngày sau chiến thắng, Donald Trump đã thú nhận rằng mình chỉ vừa mới lên Google để tra xem chính sách Obamacare thực sự là gì.

Theo vị tỷ phú, đây là lần đầu tiên ông tìm hiểu chính xác về chính sách bảo hiểm sức khỏe này – thứ được Donald mang ra bàn luận và phản đối kịch liệt hồi tranh cử như thể ông đã nắm rất rõ về nó.

“Tôi đã lên mạng để tra Google về Obamacare. Sau đó, tôi phải nói thật rằng, tôi đã khá bất ngờ khi thấy nhiều điểm trong chính sách Obamacare thực sự tốt và có ý nghĩa cho người dân.”

Ông Trump cho biết mình thực sự rất hối tiếc vì đã không tìm hiểu về Obamacare sớm hơn. Theo ông, lý do là vì chiến dịch tranh cử quá bận rộn đã khiến ông không có chút thời gian nào giành cho Obamacare cả.

“Bạn luôn phải chạy, chạy và chạy. Đã có rất nhiều lần tôi đã tự nhắc mình phải tìm hiểu thông tin về Obamacare nhưng cuối cùng tôi chẳng có lúc nào rảnh để làm được việc đó”, Trump trả lời với phòng viên.

Sau những tuyên bố này, Donald Trump có vẻ như đang tiền hậu bất nhất, nhất là khi so sánh những lời nói hiện tại với những tuyên bố đanh thép của ông hồi tranh cử rằng sẽ loại bỏ Obamacare ngay ngày đầu tiên lên nắm quyền.

Thâm chí, trong một vài cuộc phỏng vấn gần đây. Trump còn tỏ ra rất thích 2 trong nhiều điều khoản của Obamacare. Theo đó, Trump sẽ không xóa bỏ hoàn toàn Obamacare mà vẫn giữ lại một phần cho người dân Mỹ.

Không chỉ Obamacare, giờ đây Trump cũng có vẻ sẽ có thời gian để tìm hiểu thêm nhiều vấn đề khác nữa trên cương vị một Tổng thống.

Trump nói trong cuộc phỏng vấn rằng chiến dịch tranh cử giờ đây đã kết thúc, cuối cùng ông cũng đã có thời gian lên Goolge để không chỉ tìm hiểu thông tin về Obamacare mà còn là về Mexico – nước láng giếng mà ông này định xây một bức tường ngăn cách.

“Thực sự là rất mở rộng tầm mắt”, Trump cho biết, “Có rất nhiều người Mexico tuyệt vời. Họ đã làm những điều tuyệt diệu!”

Khi được hỏi liệu việc google thông tin về Mexico có ảnh hưởng tới ý định về việc xây dựng bức tường ở biên giới Mỹ – Mexico hay không, Trump rè rặt trả lời:

“Khá thẳng thắn mà nói, sau khi tìm hiểu thông tin thì tôi có băn khoăn đôi chút. Rất nhiều những người Mexico tuyệt vời kia có thể đến đất nước chúng ta và có những đóng góp tích cực thực sự”

Như vậy, có vẻ như một lần nữa, Donald Trump lại “đá” vào những lời lẽ hồi tranh cử của mình. Còn nhớ cách đây chỉ 1 tuần trong những bài diễn thuyết cuối cùng, chính sách xây một bức tượng ở phía Nam để ngăn chặn người nhập cư từ Mexico chính là điểm nhấn trong chiến dịch của ông Trump.

Tổng thống mới đắc cử của nước Mỹ cho biết thêm, ông cũng đã giao cho phó tướng Mike Pence chủ trì nhóm chuyển giao quyền lực để mình qua đó có cơ hội tìm hiểu về Hồi giáo.

Với tôn giáo này, Trump có chính sách cấm cửa tất cả những người Hồi giáo đang sống ở Mỹ. Hãy cùng chờ xem sau khi “google” tiếp, liệu những chính sách của Trump về vấn đề này có bớt gay gắt đi hay không.

Theo Trí Thức Trẻ

Comments

comments

Tags

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close