Tài chính - Tiền tệThế giới

Đồng peso Mexico “sụt đáy” so với USD sau tin FBI mở lại điều tra bà Clinton

Đồng peso Mexico và dollar Canada giảm sau tin FBI mở lại cuộc điều tra vụ bê bối email của bà Hillary Clinton – ứng cử viên tổng thống Dân Chủ. 

Đồng USD giảm 0,83% so với đồng euro xuống 1,0985USD/EUR. Tính từ đầu tháng đến năm, đồng USD đã tăng 2,7% so với euro vì kỳ vọng Fed tăng lãi suất trong tháng 12.

Biểu đồ: Finviz

Đồng USD giảm 0,67% so với đồng yen xuống 104,56JPY/USD.

 Biểu đồ: Finviz 

Chỉ số ICE Dollar đo tỷ giá của USD so với 6 đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ, giảm 0,55% xuống 98,35 điểm, mức giảm mạnh nhất kể từ ngày 6/9.

Đồng peso Mexico và dollar Canada giảm sau tin FBI mở lại cuộc điều tra vụ bê bối email của bà Hillary Clinton – ứng cử viên tổng thống Dân Chủ.

Peso giảm 1% xuống 0,05255 peso đổi 1 USD. Đồng dollar Canada giảm xuống đáy của phiên tại 0,7463 dollar Canada so với bạc xanh.

Mỹ công bố số liệu cho thấy nền kinh tế tăng mạnh nhất hai năm trong quý III.  GDP tăng 2,9% từ tháng Bảy đến Chín, nhờ xuất khẩu tăng và tồn kho tăng tại các công ty bán lẻ.

Đây là mức tăng mạnh 1,4% so với quý trước, đạt dự đoán của khảo sát các nhà kinh tế của MarketWatch.

Số liệu này củng cố khả năng Fed sẽ tăng lãi suất trước cuối năm 2016, có khả năng cao vào tháng 12.

Tuy nhiên hoạt động chi tiêu tiêu dùng tăng 2,1% trong quý III, giảm so với mức 4,3% trong quý II. Hoạt động chi tiêu tiêu dùng chiếm hơn 2/3 hoạt động của nền kinh tế Mỹ.

Tỷ lệ nhà đầu tư dự đoán Fed tăng lãi suất trong tháng 12 hiện là 78%, tăng nhẹ so với tỷ lệ ghi nhận trong phiên thứ Năm, theo số liệu của CME Group.

THẢO MAI

Comments

comments

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Close